TP.HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử khai giảng khóa tu “Ngày an lạc” tại Thiền viện Quảng Đức

Khóa tu "Ngày An Lạc"

Sáng ngày 21/04/2024 ( 13/3 Giáp Thìn), Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM kết hợp Thiền viện Quảng Đức tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, đã chính thức làm lễ khai giảng Khóa tu “Ngày an lạc” hàng tháng với hơn 200 Phật tử tham dự.

Tại buổi khai giảng khóa tu “Ngày an lạc” có: TT.Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký HĐTS – Chánh Văn phòng 2 Trung ương, HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Chơn, Phó Ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; TT.Thích Minh Duyên, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, TT.Thích Minh Trí, ĐĐ.Thích Minh Nghi, đồng Phó Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; cùng các đạo tràng Phật tử tham dự.

Khóa tu "Ngày an lạc"

Khóa tu "Ngày an lạc"

Lời khai mạc, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, đồng Trưởng ban Tổ chức chào mừng quý Phật tử đã trở về Thiền viện Quảng Đức tham dự khóa tu “Ngày an lạc”. Thượng tọa điểm lại lịch sử hình thành của Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội – Thiền viện Quảng Đức và cho biết khóa tu được sự hoan hỷ cho phép của Đức Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS cùng chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội với mong muốn quý Phật tử có một điểm tựa tâm linh để cùng nhau tu học, chia sẻ giáo lý nhà Phật hướng đến một đời sống hạnh phúc an lạc.

Khóa tu "Ngày an lạc"

Thượng tọa Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 Trung ương, Trưởng ban Tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Thiện Chơn thay mặt ban Tổ chức trình bày chương trình và giới thiệu các quy định của khóa tu đến toàn thể Phật tử về tham dự để có một ngày tu học thực sự lợi lạc.

Khóa tu "Ngày an lạc"

Thượng tọa Thích Thiện Chơn – Phó ban TT ban HDPT TP.HCM trình bày chương trình và phổ biến nội quy khóa tu

Hòa thượng Thích Chơn Không, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cho biết, khóa tu được tổ chức với mong muốn chuẩn hóa hiểu biết đạo Phật giữa thời đại nhiễu loạn thông tin dành cho hàng Phật tử, giúp Phật tử tạm gác lại những phiền muộn, lo âu trong công việc và cuộc sống để có được ngày tu thật sự an lạc. Hòa thượng cũng nhấn mạnh về sự quan trọng của việc tuân thủ những quy định của khóa tu để có được những ngày tu thật hạnh phúc và bình an.

Khóa tu "Ngày an lạc"

Hòa thượng Thích Chơn Không – Trưởng ban HDPT TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức ban đạo từ

Khóa tu "Ngày an lạc"

Đại diện Phật tử phát biểu cảm tưởng tại khóa tu

Trong kỳ tu học lần này, Phật tử về tham dự khóa tu đã có cơ hội được lắng nghe Thượng tọa Thích Phước Nguyên chia sẻ đến đạo tràng thông qua những bài giảng pháp. Qua những lời dạy vàng son của chư vị giảng sư, quý Phật tử cùng nhau chiêm nghiệm, lắng nghe pháp thoại để khai sáng, quán chiếu lại tâm mình, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khóa tu "Ngày an lạc"

Thượng tọa Thích Phước Nguyên chia sẻ pháp thoại đến đạo tràng

Ngoài các thời khóa thuyết giảng, tại khóa tu Phật tử còn được thực hành tu học thông qua các hoạt động như: thời khóa tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, các chương trình đố vui Phật pháp và ôn thi giáo lý dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM và chư Tăng Thiền viện Quảng Đức. Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập đa dạng và phong phú, giúp Phật tử có cơ hội tiếp cận và thực hành nhiều khía cạnh khác nhau của đạo Phật.

Thượng tọa Thích Minh Duyên – Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban HDPT TP.HCM điều hành buổi lễ khai mạc

Sau những ngày bận rộn với xã hội, thì đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho các Phật tử trở về mái già lam Thiền viện Quảng Đức để cùng nhau học tập, chia sẻ giáo lý nhà Phật hướng đến cuộc sống ý nghĩa và tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng khóa tu “Ngày an lạc”:

 

Khóa tu "Ngày an lạc"

Khóa tu "Ngày an lạc"

Khóa tu "Ngày an lạc" Khóa tu "Ngày an lạc" Khóa tu "Ngày an lạc" Khóa tu "Ngày an lạc" Khóa tu "Ngày an lạc"

Khóa tu "Ngày an lạc"

Khóa tu "Ngày an lạc"

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares