Chủ tịch Tịnh độ Hội Phật giáo Hàn Quốc thăm và làm việc tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội

Sáng 14/3/2024 Hòa thượng Pomnyun đã đến thăm chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội PGVN trước khi đoàn trở về Hàn Quốc. 

Theo lời mời của Trung ương GHPGVN, sáng 14/3/2024 Hoà thượng Pomnyun – Chủ tịch Tịnh độ Hội Phật giáo Hàn Quốc đã đến thăm chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN trước khi đoàn trở về Hàn Quốc trong khuôn khổ của chuyến viếng thăm Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 14/3/2024. 

Toàn cảnh buổi thăm và làm việc của đoàn tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN

Đại diện đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương; TT.Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương; TT. Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh Văn phòng II TƯ; TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương; ĐĐ. Châu Hoài Thái Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH; và chư Tôn đức Văn phòng 2 Trung ương tham dự.

Hoà thượng Pomnyun – Chủ tịch Tịnh độ Hội Phật Hàn Quốc

Tại buổi thăm và làm việc, Hoà thượng Pomnyun – Chủ tịch Tịnh độ Hội Phật Hàn Quốc bày tỏ lòng biết ơn và hoan hỷ với sự đón tiếp nồng hậu của Tăng Ni và Phật tử Việt Nam tại những nơi mà Hòa thượng và đoàn đã đến thăm. Địa điểm đầu tiên đoàn đến thăm là Lớp Cao Trung cấp Giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương tại chùa Hòa Khánh (Q. Bình Thạnh), chùa Hoằng Pháp tại TP.HCM. Trước đó vào ngày 12/3 đoàn cũng đã đến thăm BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương tại chùa Hội Khánh và trường Phật học tỉnh Bình Dương. Ngài đặc biệt ấn tượng với chuyến thăm và vấn an sức khỏe của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại Quốc Ân Khải Tường. Một ngôi chùa rất đẹp và mang cái tên đầy ý nghĩa về lòng biết ơn đối với quốc gia, cũng như ấn tượng với chuyến thăm Học viện PGVN Cơ sở 2 tại TP.HCM. Nơi đây cũng chính là địa điểm mà Phật giáo Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak trong năm tới 2025.

TT.Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương

TT. Thích Phước Nguyên bày tỏ niềm vinh dự khi được Hòa thượng Pomnyun cùng chư Tôn đức trong phái đoàn Tịnh độ Tông Phật giáo Hàn Quốc đã đến thăm Việt Nam. Càng vinh dự hơn khi ngài là một bậc tôn túc đạo hạnh, đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo và được đất nước Hàn Quốc được ghi nhận. Thượng tọa Chánh Văn phòng 2 Trung ương cũng gửi lời chúc sức khỏe và tri ân đến đoàn đã nhận lời đến thăm Việt Nam trong những ngày qua và dành tình cảm yêu mến con người và đất nước Việt Nam, đặc biệt là Phật giáo Việt Nam.

TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ

Theo mong muốn của Hòa thượng Chủ tịch Tịnh độ Hội Phật giáo Hàn Quốc cùng các thành viên trong đoàn được biết thêm về các sinh hoạt và tinh thần tu tập của Phật tử Việt Nam. Chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 Trung ương cũng chia sẻ thêm về những nét văn hóa, tinh thần của Phật tử Việt Nam. Đồng Thời cũng tri ân đến Hoà thượng Pomnyun đã luôn quan tâm và tạo điều kiện cho cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tu học Phật pháp. Giáo hội Phật giáo Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hòa thượng làm điểm tựa tinh thần tâm linh quan trọng, quý báu cho người Việt Nam xa quê và đặc biệt là cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

Hòa thượng Pomnyun cũng có lời mời trịnh trọng đến chư Tôn đức Lãnh đạo Văn phòng 2 Trung ương sẽ tham gia đại lễ cầu nguyện Quốc thái dân an tại đất nước Hàn trong thời gian tới. Hòa thượng cho biết, đây là một trong những sự kiện trọng đại của Phật giáo Hàn Quốc, có sự tham dự của Lãnh đạo cấp cao của Chính phủ và những người có tầm ảnh hưởng.

TT. Thích Phước Nguyên đại diện Trung ương Giáo hội trao quà kỷ niệm đến đoàn

Cũng trong buổi làm việc, TT. Thích Nhật Từ cũng chia sẻ về công tác chuẩn bị cho sự kiện Đại lễ Vesak sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 4/2025 và có lời đề nghị đại diện Phật giáo Hàn Quốc sẽ tham gia một tiết mục văn nghệ biểu diễn trong chương trình Đại lễ để giới thiệu về Văn hóa Phật giáo của đất nước mình.

Đoàn chụp hình lưu niệm kết thúc chuyến thăm và hoằng pháp tại Việt Nam lần này.

Buổi thăm hỏi đã diễn ra trong không khí thân tình và kết thúc trong niềm hoan hỷ. Một lần nữa, Hòa thượng Pomnyun tri ân sự quan tâm sâu sắc và lời mời của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN trong chuyến đi ý nghĩa này. Hòa thượng mong muốn Phật giáo giữa hai nước sẽ luôn thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp này, và giao lưu nhiều hơn nữa thông qua các khóa tu học và sự kiện về văn hóa Phật giáo. 

Phật sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares