Hoàn mãn Pháp hội Tụng Kinh Địa Tạng tại chùa Khai Nguyên

Địa Tạng

Thể theo tâm nguyện của tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương, đạo tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam đã trang nghiêm tổ chức Khóa Tu Địa Tạng tháng 03 năm Giáp Thìn tại chùa Khai Nguyên từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 3 năm 2024 (tức từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 4 năm 2024 DL).

Địa Tạng

Tương tự những pháp hội tụng kinh Địa Tạng diễn ra hàng tháng, pháp hội lần này diễn ra ba ngày liên tiếp với những thời khóa nghe pháp, tụng kinh, niệm phật, lễ phật, ăn chay, phóng sinh… Bên cạnh đó, các Phật tử được tham gia những nghi lễ thời thượng cúng, thời cúng thí thực,… theo đúng nghi thức nhà Phật.

Trong ngày 12 và 13/03, Quý Thầy – Thượng Toạ Thích Đạo Thịnh đã ban bố những thời pháp thoại, vấn đáp Phật Pháp kiến giải những câu hỏi, thắc mắc, nghi vấn của Phật tử về các vấn đề tu tập trong cuộc sống, mỗi lời Pháp nhũ của quý Thầy đã giúp các Phật tử được khai mở trí tuệ, tăng trưởng tín tâm, vững bước hơn trên con đường học Phật.

Các Phật tử về tham dự khóa tu được tu tập theo sự hướng dẫn của chư Tôn đức và dâng sớ cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho gia đình và người thân luôn được cát bảo bình an, sở cầu như ý. Trong những ngày này, các Phật Tử tu tập tại chùa và những Phật tử tu tập qua hình thức trực tuyến đều cùng nhau giữ tâm ý thanh tịnh, không nói và làm điều ác.

Sau 3 ngày, pháp hội Địa Tạng đã hoàn mãn trong niềm hân hoan, phấn khởi trong lòng của những người con Phật. Ai nấy đều ít nhiều cảm nhận được niềm vui của Pháp lạc trong những ngày qua được ở chùa thân cận quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, ăn chay, tụng kinh và thực hành việc thiện…

Để góp phần trợ duyên cho nhà chùa trong công tác tổ chức Pháp hội lần này, nhân dịp cuối tuần hơn 60 bạn sinh viên tình nguyện cũng đã trở về chùa hỗ trợ các công tác: Hậu cần, viết sớ,… Bên cạnh đó, không thể thiếu những Đạo tràng Phật tử thuần thành cùng phát tâm phụng sự các công tác an ninh trật tự, bảo vệ, y tế,…trong suốt những ngày diễn ra Pháp hội.

Phật sự Tản Viên thực hiện

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares