Người phụ nữ chữa khỏi bệnh mất ngủ 10 năm nhờ Phật pháp

Trong suốt 10 năm mắc chứng mất ngủ, chị Tạ Thị Xuân Dung đã trải qua những ngày đêm khổ sở và lo lắng nhưng cuối cùng một ngày kỳ diệu đã đến, mang theo sự thay đổi lớn lao trong cuộc sống của chị. Dưới đây là câu chuyện Phật pháp nhiệm màu mà chị đã trải qua:

ảnh: Internet

Chị Tạ Thị Xuân Dung (sinh năm 1967, ngụ thôn Lạc Sơn, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) là một người phụ nữ có cuộc đời chứa nhiều bi kịch. Chứng mất ngủ của chị Dung bắt đầu từ tháng 9 năm 2002 (âm lịch) và căn bệnh này đã khiến chị trở thành một con người khó tính, hay cáu gắt, chán ăn, thậm chí có lúc muốn tự tử.

Ban đầu, chị chỉ trằn trọc và khó ngủ nhưng sau đó, chị hoàn toàn mất ngủ bất kể ngày hay đêm. Chị cũng đã từng đi khám ở nhiều bệnh viện nhưng các bác sĩ đều kết luận chị không có bệnh mà chỉ cần bổ sung vitamin và khoáng chất.

Chứng mất ngủ khiến chị Dung trở một con người khác. Thỉnh thoảng, chị cũng thường xuyên lang thang ngoài đường và có những biểu hiện điên loạn, mất kiểm soát.

Chồng chị Dung – anh Nguyễn Xuân Hải là một người đàn ông hiền lành, chất phác. Anh luôn ở bên cạnh chăm sóc, động viên vợ và thường xuyên đến chùa để cầu mong cho vợ được khỏi bệnh. Anh Hải cũng kể lại những ngày đầu tiên khi chị Dung mắc bệnh, cùng với sự thay đổi tính cách đột ngột và tình trạng sức khỏe ngày càng suy giảm, chị luôn khiến gia đình sống trong tình trạng lo âu và vô cùng hoang mang.

Sau khi mọi cố gắng điều trị đều thất bại thì đến năm 2013, anh Hải được biết đến trụ trì chùa Bửu Sơn (xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà) là một vị tu hành được nhiều người kính trọng, có đạo hạnh cao. Anh bèn dẫn vợ lên chùa để cầu cứu. Trụ trì chùa Bửu Sơn, thầy Thích Minh Châu đã khuyên chị Dung nên nhập thất để tụng Kinh, niệm Phật và ăn chay trường. Chị Dung nghe lời thầy, lên chùa nhập thất trong vòng 7 ngày. Trong thời gian nhập thất, chị đã làm theo lời thầy: tụng Kinh, niệm Phật và ăn chay trường.

ảnh: Internet

Kết quả thật sự kỳ diệu: một thời gian ngắn sau đó, chị Dung trở lại với giấc ngủ bình yên – thứ đã mất đi suốt 10 năm trong cuộc đời chị. Chị không chỉ trở nên tĩnh lặng hơn mà còn duy trì thói quen tu hành và ăn chay.

Chỉ trong vòng vài ngày sau đó, cư dân thôn Lạc Sơn đã bàn tán và chung vui về sự kiện kỳ diệu : chị Dung, sinh năm 1967 đã bất ngờ chữa khỏi bệnh mất ngủ kéo dài hơn 10 năm bằng cách tụng Kinh và niệm Phật (bà Nguyễn Ngọc Diệu – một người dân trong thôn đã tường thuật lại sự ngạc nhiên và hoài nghi trước sự kiện này).

Chị Dung chia sẻ về sự thay đổi lớn trong cuộc sống của mình và thể hiện lòng biết ơn đến Phật pháp cũng như sám hối về những lỗi lầm trong quá khứ. Chị hiểu rằng chứng mất ngủ của mình có thể là kết quả của những ác nghiệp từ kiếp trước, còn việc sám hối và tu hành là chìa khóa để giải thoát khỏi nghiệp chướng.

Câu chuyện của chị Dung là một minh chứng cho thấy sức mạnh của Phật pháp trong việc chữa lành bệnh tật và cải thiện cuộc sống. Lời khuyên của chị Dung dành cho những người mắc bệnh mất ngủ đó là hãy thành tâm sám hối những tội lỗi mà mình đã gây ra; tụng Kinh, niệm Phật, nên ăn chay trường và sống thiện, tích đức để tích lũy công đức.

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares