Chùa Khai Nguyên đón gần 4000 sinh viên về tham dự khóa tu sinh viên “ Đi Gặp Mùa Xuân”

Với mong muốn gieo duyên thật nhiều ác bạn trẻ biết tới Phật pháp, CLB Hương Từ Bi dưới sự dẫn dắt của Thượng Tọa Thích Đạo Thịnh cùng Chư tôn đức Tăng ni Chùa Khai Nguyên đã tổ chức khóa tu sinh viên “Đi Gặp Mùa Xuân” vào 2 ngày 16 – 17/3/2024.

Các bạn khóa sinh tập trung lên xe về chùa

Chỉ sau 2 tuần mở link đăng kí, BTC đã nhận về hơn 6000 lượt đăng ký từ các bạn khóa sinh là các bạn trẻ đang học tập và công tác tại địa bàn thành phố Hà Nội.

Khóa sinh vân tập về chùa 

Đến với khóa tu sinh viên các bạn khóa sinh không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào cho nhà chùa kể từ di chuyển, ăn nghỉ cho tới sinh hoạt cá nhân. Trong suốt 2 ngày khóa tu diễn ra các bạn khóa sinh đã thực hiện và tuân thủ theo các quy định của BTC

Sáng ngày 16/3 các bạn khóa sinh đã tập trung tại Sân Vận Động Mĩ Đình. Đúng 7h đoàn xe chở các bạn khóa sinh dần lăn bánh đưa các bạn khóa sinh vân tập về chùa an toàn.

Thời khóa tụng kinh của các bạn khóa sinh 

Sau khi tập trung tại chùa các bạn được hướng dẫn các công tác nhập khóa đồng thời các bạn khóa sinh được tham gia trải nghiệm không gian khuôn viên chùa Khai Nguyên. Đây là cơ hội để các bạn có thể tìm hiểu thêm về ngôi chùa mà mình sẽ sinh hoạt và tu tập trong 2 ngày khóa tu.

Trong suốt 2 ngày khóa tu các bạn khóa sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau như: học oai nghi khi đến chùa; tham gia các trò chơi dân gian; buổi lễ dâng đăng tri ân cha mẹ; tìm hiểu tranh nhân quả; thiền hành buổi sáng;…

Các bạn khóa sinh chụp ảnh lưu niệm 

Đặc biệt, trong khóa tu, đã có hơn 300 bạn sinh viên phát nguyện Quy y Tam Bảo, chính thức trở thành một Phật tử, nguyện từ nay được quay về nương tựa và tu tập theo chính pháp của Đức Như Lai.

Buổi lễ dâng đăng tri ân cha mẹ 

Hai ngày khóa tu sẽ là một trải nghiệm hết sức quý giá, giúp các bạn trẻ có cơ hội được thân cận Tam Bảo, rèn luyện đạo đức với những oai nghi phép tắc chốn thiền môn hướng tới những giá trị tốt đẹp của Đạo Phật.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares