Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM họp bàn kế hoạch tổng kết hội thi Vu lan – Văn hóa Tình người năm 2023

Chiều ngày 26/9/2023 (Nhằm ngày 12/8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã tổ chức buổi họp bàn kế hoạch lễ tổng kết hội thi Vu lan – Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương – Đạo pháp – Tình người” tại Tu viện Khánh An, Quận 12, TP.HCM.
Chủ trì cuộc họp có TT. Thích Trí Chơn – Ủy viên HĐTS, Phó ban Văn hóa T.Ư, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Trưởng BTC Hội thi; cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM.
Tham dự buổi họp còn có Thầy Phan Nhật Chiêu – Nhà nghiên cứu, phê bình Văn học, Giảng viên khoa Văn học và Ngôn ngữ Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG TP.HCM; Ths. Nguyễn Thị Minh Diệu – Nhà báo, nhà biên kịch hãng phim Truyền hình TFS, Giảng viên thỉnh giảng Khoa Báo chí Trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG TP.HCM; Nhà văn Trầm Hương – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM; Nhạc sĩ Chúc Linh; cùng chư vị nhân sĩ trí thức và quý Phật tử đồng tham dự. 

TT. Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Trí Chơn nhấn mạnh, hội thi năm nay tiếp nối thành công của các hội thi trước, lan tỏa tinh thần Hiếu đạo đến với mọi người. Hội thi đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi đến từ các tác giả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hội thi còn là cơ hội để các thí sinh nói lên những lời tâm sự, lòng tri ân hướng về quê hương, đất nước, đặc biệt là tình cảm đối với Ông bà, Cha mẹ nhân mùa Vu lan Báo hiếu.
Đối với các bài dự thi Viết, Ths. Nguyễn Thị Minh Diệu đã đánh giá cao về các tác phẩm tham dự. Những câu chuyện thật về tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình yêu quê hương, đất nước,… được các tác giả truyền tải sâu sắc và làm nổi bật lên tính nhân văn của hội thi.

Ths. Nguyễn Thị Minh Diệu phát biểu ý kiến

Về các tác phẩm thi Thơ, Thầy Phan Nhật Chiêu nhận định, các bài dự thi gửi về có nội dung rất phong phú, thể hiện đúng tinh thần của hội thi. Đặc biệt, có nhiều tác phẩm khiến Ban Giám khảo xúc động vì sự chân thành, mộc mạc của tác giả gửi gắm qua bài dự thi.

Nhà văn Trầm Hương chia sẻ ý kiến tại cuộc họp

Tại buổi họp, nhà văn Trầm Hương cũng chia sẻ ý kiến khi chấm điểm cho các tác phẩm dự thi Viết. Ban Giám khảo hy vọng, hội thi sẽ được lan tỏa rộng hơn nữa, thu hút được nhiều thí sinh tham dự, đặc biệt là giới trẻ.
Nằm trong khuôn khổ chương trình hội thi, BTC đã thực hiện chuỗi các talkshow với khách mời là chư tôn đức Tăng Ni, các vị doanh nhân, nhân sĩ trí thức có uy tín và sức ảnh hưởng trong xã hội. Nội dung các buổi mạn đàm nhằm nêu cao tinh thần Hiếu đạo ngàn đời của dân tộc.
Được biết, hội thi đã nhận được 209 tác phẩm. Trong đó, có 91 bài dự thi Viết, 83 bài dự thi Thơ, 31 tác phẩm âm nhạc và 4 video clip.

Chư tôn đức và quý khách mời tham dự cuộc họp

Để chuẩn bị chu đáo, lễ tổng kết và trao giải hội thi sẽ được dời lại trong khoảng thời gian cuối tháng 10/2023. Thông tin chi tiết cụ thể sẽ được BTC thông báo đến các thí sinh qua Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares