Tổ chức khóa thiền Vipassana tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ

   Nhằm mục đích đưa mỗi người trở về với chánh niệm và khám phá bản thân, Trung tâm Thiền Thabarwa Dhamma Gaya phối hợp với Khoa Phật học tại Đại học Calcutta, Hội Maha Bodhi của Ấn Độ, cùng Viện Nghiên cứu Phật giáo và Pali Quốc tế Angarika Dhammapala tổ chức một khóa thiền Vipassana bảy ngày tại Bồ Đề Đạo Tràng linh thiêng ở Bodh Gaya, bang Bihar, Ấn Độ. Khóa thiền bắt đầu từ ngày 30 tháng 6 đến ngày 6 tháng 7/2023.

    Vipassana là một từ Pali, có nghĩa là cái nhìn sâu sắc. Đây là một phương pháp thiền cổ xưa, nhằm mục đích trau dồi sự tỉnh giác và tịnh hóa tâm thức. Thiền Vipassana là một pháp tu bắt nguồn từ những lời dạy của Đức Phật lịch sử. Khóa tu học này sẽ mang đến cho người tham gia cơ hội bắt đầu hành trình khám phá bản thân, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Tiến sĩ Virakari, đến từ Trung tâm Thiền Thabarwa Dhamma Gaya ở Yangon, Myanmar.

   Bồ Đề Đạo Tràng là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong Phật giáo. Vì đây là nơi Đức Phật đã đạt được giác ngộ cách đây hơn 2.500 năm. Bầu không khí thanh bình và đầy linh thiêng của thánh tích khiến Bồ Đề Đạo Tràng trở thành một khung cảnh lý tưởng cho những người tìm kiếm sự tĩnh tâm và hướng nội. Những người tham dự khóa tu có thể tọa thiền trong khu vực lân cận của cây bồ đề linh thiêng, một hậu duệ trực tiếp của cây bồ đề gốc mà năm xưa Đức Phật đã giác ngộ.

Tháp Đại Giác tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ

    Khóa tu học kéo dài 07 ngày, bao gồm các buổi thiền tập chuyên sâu, hướng vào việc phát triển chánh niệm, tập trung vào tuệ giác. Những người tham dự sẽ được khuyến khích quán chiếu những suy nghĩ, cảm xúc và cảm giác cơ thể của bản thân. Từ đó, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc về sự vận hành của tâm lý và thể chất của chính họ.

   Khóa tu học được tiến hành trong một môi trường có tính hỗ trợ và thuận lợi, tạo cơ hội để những người tham dự thoát ra khỏi những phiền nhiễu của cuộc sống hàng ngày, hoàn toàn chuyên tâm vào việc thực tập thiền.

Cội bồ đề linh thiêng tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ

    Sự hợp tác giữa Trung tâm Thiền Thabarwa Dhamma Gaya, Khoa Phật học tại Đại học Calcutta, Hội Maha Bodhi của Ấn Độ, cùng Viện Nghiên cứu Phật giáo và Pali Quốc tế Angarika Dhammapala thể hiện sự cam kết chung trong việc bảo tồn và phát huy giáo lý của Đức Phật. Với sự quy tụ của các các chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác nhau, khóa tu học hứa hẹn mang lại trải nghiệm toàn diện và phong phú cho tất cả những người tham gia.

Khung cảnh Bồ Đề Đạo Tràng lúc đêm về

   Khóa tu học này dành cho những người mới bắt đầu tập thiền và cả những người có kinh nghiệm thiền hành. Những ai muốn dấn thân vào hành trình tâm linh, khám phá bản thân đều có thể đăng ký tham gia.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: buddhistdoor.net

Loading

2 thoughts on “Tổ chức khóa thiền Vipassana tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares