Học viện Tergar ở Nepal chào đón tân sinh viên trong năm học mới

Vào ngày 20/ 9, Học viện Tergar đã tổ chức buổi gặp mặt và chào đón tân sinh viên của năm học mới. Giám đốc điều hành Học viện, thầy Yongey Mingyur Rinpoche, đã quang lâm tham dự và chia sẻ với các học viên trong buổi gặp mặt này.
Học viện Tergar là một cơ sở giáo dục Phật giáo đặt tại tu viện Tergar Osel Ling, nằm trên một ngọn đồi ở ngoại ô của thủ đô Kathmandu, Nepal.

Ban điều hành Học viện Tergar giao lưu với các học viên trong buổi gặp mặt

Thầy Yongey Mingyur Rinpoche là người sáng lập và điều hành Học viện Tergar. Thầy còn là giáo thọ sư của học viện, là vị thầy tâm linh của cộng đồng Tergar trên toàn cầu, và cũng là người trụ trì của của Tu viện Tergar Osel Ling. Hiện tại, tu viện Tergar Osel Ling có hơn 150 vị tu sĩ đang tu học.

Học viên chào đón thầy Yongey Mingyur Rinpoche

Học viên Tergar đào tạo các chương trình về giáo lý nền tảng của Phật giáo, kết hợp giữa phương pháp giảng dạy theo kinh nghiệm truyền thống của Phật giáo Kim Cương thừa với các phương pháp dạy học hiện đại.
Theo thầy Yongey Mingyur Rinpoche: “Học viên theo học tại Học viên Tergar sẽ được tham gia vào nhiều chương trình, hoạt động thực tiễn mà Học viện đang tổ chức, điều hành, như là tham gia vào việc thiết kế, bài trí không gian xinh đẹp cho Tu viện Tergar Osel Ling, tổ chức các chuyến hành hương, tham gia các hoạt động học tập trên lớp, và tham gia vào các chương trình học tập trải nghiệm do Học viện tuyển chọn. Chính vì vậy, tham gia học tập ở đây, các học viên sẽ có cơ hội được du lịch khắp nơi trên thế giới, được dấn thân và chuyên tâm vào việc nghiên cứu, thực hành giáo pháp của Đức Phật”.

Các thành viên trong Ban điều hành học viện Tergar

Chương trình học đầu tiên của năm học mới là tìm hiểu về Tam thừa trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Nội dung của chương trình này tập trung vào tìm hiểu nền tảng của dòng truyền thừa Kagyu-Nyingma. Thầy Yongey Mingyur Rinpoche là người trực tiếp giảng dạy cho học viên về chương trình căn bản này.
Tại Học viện Tergar, các học viên sẽ theo học các chương trình có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành một cách nghiêm ngặt, nhằm giúp cho học viên thấm nhuần mọi khía cạnh của cuộc sống với sự tỉnh giác, lòng từ bi và trí tuệ.

Toàn cảnh Tu viện Tergar Osel Ling, ở Kathmandu, Nepal

Nói đến tầm nhìn của mình đối với Học viện Tergar, thầy Mingyur Rinpoche chia sẻ: “Học viện cung cấp một quá trình học tập mang tính chuyển hóa, để giúp người học khám phá sức khỏe nội tâm của bản thân. Con đường dẫn đến sự khám phá này bắt đầu bằng sự hiểu biết về khái niệm, và đi sâu hơn thông qua trải nghiệm trực tiếp. Sau đó các học viên học cách áp dụng những hiểu biết sâu sắc của mình vào cuộc sống hàng ngày. Phương pháp học tập này kết hợp cả trí tuệ và kinh nghiệm để xây dựng những thói quen lành mạnh trong mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta”.
Hiện tại, Học viện đang lên kế hoạch cho việc tổ chức 2 khóa học dài hạn vào mùa thu năm 2024, đó là: Khóa học Trải nghiệm Phật giáo căn bản và Trải nghiệm Phật giáo cấp độ 2.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares