Ấn tống Kinh sách gieo duyên Phật Pháp tại ngôi chùa Khai Nguyên

Phòng Ấn tống kinh sách

Tụng kinh là gì

Người Phật tử tại gia, ai cũng tụng kinh, đi chùa, lễ Phật là những việc thiện nên làm. Trong đó, việc tụng kinh không chỉ thể hiện sự trân trọng đối với Pháp Bảo cao quý, mà còn là cơ hội để Phật tử nương theo giáo pháp mà học hỏi, tu tập, hành trì. 

Tụng kinh là đọc lại và chiêm nghiệm những lời Phật dạy để hiểu rõ về những điều tốt, điều xấu, hướng về những việc lợi ích cho con người mà thực hành. Chính vì vậy, việc tụng kinh giúp cho mỗi người chuyển hóa nhận thức và hành động hướng tới lối sống thiện lành, gia đình được đầm ấm, hạnh phúc; xã hội được an vui và nhân loại được thái bình trong chính Pháp.

Phòng Ấn tống kinh sách

Phòng ấn tống Kinh sách chùa Khai Nguyên

Với những người Phật tử của Đạo tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam tu học theo pháp môn tịnh độ lại càng không thể không cận gần kinh sách. Được sự hứa khả của sư phụ TT. Thích Đạo Thịnh, trụ trì chùa Khai Nguyên, Đạo tràng TTHHVN chùa Khai Nguyên được thành lập vào năm 2013. 

Kể từ đó đến nay, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, đạo tràng thường xuyên tổ chức các khóa chuyên tu, Pháp hội dành cho Phật tử đến tu tập và gieo duyên lành đến đông đảo người dân. 

Chính vì vậy, với mục đích tạo thiện duyên cho các Phật tử gần gũi hơn với giáo pháp và sách tấn Phật tử tu tại gia, phòng Ấn tống kinh sách trong khuôn viên chùa Khai Nguyên cũng đã được sư phụ thành lập cùng thời điểm đạo tràng ra đời.

Nằm trong khuôn viên chùa Khai Nguyên, Phòng Ấn tống Kinh sách, mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trưng bày đa dạng các đầu sách được sắp xếp, nội dung phong phú như kinh Địa Tạng, kinh Phổ Môn, Nghi thức 118 lễ sám,..  không chỉ về kinh, luật, luận của Phật giáo mà còn có các đầu sách học đạo đức dành cho trẻ em. Cũng tại nơi đây tính đến nay, hàng triệu triệu cuốn kinh sách đã được trao đến Phật tử để gieo duyên Phật pháp tới mọi người.

Phòng Ấn tống kinh sách

Phật tử thỉnh kinh sách miễn phí

Không quy định về số lượng kinh sách thỉnh mỗi lần ít hay nhiều, nhà chùa đều tạo nhân duyên cho mọi người đến thỉnh. Đối với các Phật tử ở xa đi lại khó khăn, có thể liên hệ  trực tiếp cho nhà chùa qua fanpage Tịnh Tông học hội Việt Nam hoặc chùa Khai Nguyên – Sơn Tây để thỉnh kinh sách. Nhà chùa đều hoan hỉ đóng gói gửi Kinh sách qua đường bưu điện cho mọi người. 

Thực hiện theo lời chỉ dạy của Đức Phật, chính vì vậy bằng tất cả tâm huyết, của Sư phụ trụ trì, cũng như các Sư ở chùa Khai Nguyên luôn mong muốn những Phật tử thỉnh những kinh sách, băng đĩa, cũng sẽ được đọc, nghe, chiêm nghiệm và ứng dụng. 

Phòng Ấn tống kinh sách

Gieo duyên cho mọi người tìm hiểu kinh sách Phật giáo

Nhờ có Phòng Ấn tống kinh sách của chùa Khai Nguyên, nhiều Phật tử của Đạo tràng Tịnh tông Học hội Việt Nam nhiều năm nay đã có cơ hội thỉnh số lượng lớn kinh sách tại đây để gieo duyên cho mọi người quan tâm và muốn tìm hiểu, hành trì theo Kinh Địa Tạng cũng như một số kinh sách khác ở khắp trên mọi vùng miền từ Bắc chí Nam. 

Hưởng ứng lời kêu gọi và lan tỏa, hàng chục ngàn cuốn kinh sách đã được các Phật tử chùa Khai Nguyên đem đến từng gia đình tại địa phương giúp các Phật tử tại gia có cơ hội tiếp cận kinh sách chính thống, để những lời kinh tiếng kệ, vẫn đều đặn vang lên từng thời. Thấm nhuần những lời Phật dạy trong kinh, ai cũng cảm thấy an lạc và hạnh phúc. 

Phòng Ấn tống kinh sách

Kinh sách được dịch theo văn phòng miền Bắc

Với mong muốn ấp ủ, dịch kinh sách từ tiếng Hán sang tiếng Việt, để giúp nhiều người tiếp cận với kinh sách sẽ dễ hiểu hơn, sư phụ trụ trì, Thượng tọa Thích Đạo Thịnh đã dày công hội tập rất nhiều cuốn kinh và sau đó in ấn ra để mọi người cùng gieo duyên. 

Được hội tập với lối văn phong Miền bắc, ngôn từ thuần Việt dễ hiểu, trong đó phải kể tới các cuốn kinh như Kinh Phổ Môn, Kinh Địa Tạng, Kinh Diệu Pháp Liên Hoa,… đã được đông đảo Phật tử đón nhận và đọc tụng. 

Bên cạnh quầy Ấn tống kinh sách để Phật tử thỉnh kinh thì chùa Khai Nguyên cũng có quầy thư viện trưng bày rất nhiều đầu kinh sách để phục vụ nhu cầu đón đọc tại chùa, dành cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt hướng tới các Phật tử trẻ, từ đó giúp các bạn tiếp cận với nguồn tài liệu Phật giáo phong phú, nuôi dưỡng nhân cách, vun trồng trí tuệ trong không gian thanh tịnh.

Phòng Ấn tống kinh sách

Xưởng in kinh sách Tản Viên

Mỗi năm số lượng Phật tử về chùa càng nhiều, không chỉ được đọc các bộ Kinh tại các khóa tu mà còn được gieo duyên kinh sách về nhà. Do đó, lượng kinh sách được các Phật tử thỉnh cũng ngày một nhiều. Xét thấy nhu cầu lớn về việc in ấn kinh sách phục vụ ấn tống, sư phụ trụ trì chùa Khai Nguyên đã ấp ủ mong muốn và hiện thực hoá việc thành lập xưởng in phục vụ Phòng Ấn tống kinh sách.

Sau quy trình in ấn tại xưởng in Tản Viên, những chuyến xe vận chuyển kinh sách được đưa về phòng Ấn tống để phục vụ phát cho mỗi Phật tử đến thỉnh. 

Tại đây, số lượng kinh sách được thỉnh ngày càng nhiều, hàng tháng lên đến là hàng ngàn cuốn, đến nay số lượng kinh sách phát ra cho đại chúng đã tới hàng vạn cuốn mỗi năm. 

Nhà chùa Khai Nguyên cho phép mọi người thỉnh kinh sách hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nhận ra lợi ích của việc lan tỏa Phật Pháp, cũng có nhiều Phật tử đã phát tâm cúng dường ấn tống kinh sách cùng nhà chùa để góp phần lan tỏa chính pháp của Đức Phật tới nhiều người hơn nữa.

Phòng Ấn tống kinh sách với hạnh nguyện lan tỏa giáo pháp giúp mọi người biết và hành trì theo lời dạy của Đức Phật. Hành trình ấy đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục lan tỏa không ngừng trong quá trình hoằng dương chính Pháp – lợi lạc quần sinh, nhằm noi theo lời Đức Phật chỉ dạy, phụng sự chính sinh là thiết thực cúng dàng chư Phật. 

Phòng Ấn tống kinh sách

Phật Sự Tản Viên thực hiện

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares