Tụng Kinh Địa Tạng cầu con

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc con người ngày càng bị vướng vào dòng xoáy với bộn bề công việc, những áp lực và lo toan cho cuộc sống. Cùng với đó là môi trường sống nhiều nơi bị ảnh hưởng: ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí… cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Rất nhiều các cặp vợ chồng gặp phải vấn đề về con cái sau khi lập gia đình; hiếm muộn, vô sinh trở thành một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội hiện nay.

Kinh Bản Nguyện của Bồ Tát Đại Tạng

Vậy, ngoài sự trợ giúp của nền kỹ thuật, y học hiện đại, thì theo giáo lý của nhà Phật, có cách nào để giúp những vấn đề trên của được giải quyết không? Câu trả lời là có. Trong nhà Phật có câu: “Phật thị môn trung, hữu cầu tất ứng” nghĩa là khi đã bước vào cửa nhà Phật thì “có cầu mong, tất có sự linh ứng” vậy. “Vào trong cửa nhà Phật” không có nghĩa là chúng ta chỉ lên chùa, lễ lạy cầu xin là mọi điều đều sẽ được toại ý, mà đó là việc học và hành theo những gì Đức Phật đã dạy. Thế nên, biết bao nhiêu cặp vợ chồng Phật tử đã tụng đọc bộ kinh Bản Nguyện Của Bồ Tát Địa Tạng, mong ước sinh ra những đứa con khỏe mạnh, xinh xắn, thông minh, trí tuệ đã được trở thành hiện thực.

Ảnh: Internet

Môi trường bên ngoài tác động đến cấu trúc sinh học của cơ thể chúng ta, đó chỉ mới là phần thân thể bên ngoài. Nhưng theo giáo lý Đức Phật đã dạy thì mỗi chúng ta chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trong cuộc đời mình. Việc có con hay không có con, con ngoan hay con không nghe lời, có hiếu hay không có hiếu, cũng có thể nói là do nghiệp quả của chúng ta đã gieo tạo. Nghiệp chúng ta tạo ra theo chúng ta như bóng đi theo hình mà dẫu thân thiết như cha con cũng chẳng thể thế được cho nhau. Nhưng cũng trong Kinh Địa Tạng Đức Phật đã dạy chúng ta Bồ Tát Địa tạng là đấng Đại từ, Đại bi. Và khi tụng đọc thọ trì Kinh hay niệm danh hiệu của Bồ tát Địa Tạng thì sẽ được vô vàn các lợi ích. Đối với những gia đình muốn cầu con thì nên phát tâm ăn trường chay trong quá trình tụng Kinh này, thời gian phát tâm tụng Kinh, thêm các việc phóng sinh, tu phúc để làm trợ duyên.

Ảnh: Internet

Trong Kinh cũng nói rất rõ ràng là nếu người phụ nữ khi mang thai mà gia đình biết đọc Kinh này thì đứa trẻ sinh ra nghiệp chướng gây tạo từ kiếp trước sẽ được tiêu trừ, hài nhi sinh ra được bình an, khỏe mạnh, thân tướng đầy đủ, thông minh trí tuệ. Tại chùa Khai Nguyên cũng chứng kiến rất nhiều những câu chuyện Phật pháp nhiệm màu từ những gia đình mà cha mẹ vô sinh, hiếm muộn, những trường hợp mang thai nhưng thai bị dị tật…sau khi cha mẹ biết phát tâm tụng Kinh, sau một thời gian thì gia đình đã có tin vui trước sự gỡ gàng của cả những y bác sĩ đã chữa trị cho họ; có những trường hợp thai nhi bị chuẩn đoán bị dị tật bẩm sinh, bác sĩ ở các bệnh viện lớn đã khẳng định, và người nhà được khuyên nên bỏ thai vì đứa trẻ sinh ra sẽ làm gánh nặng cho gia đình. Nhưng sau khi phát tâm hành trì đọc tụng Kinh theo hướng dẫn thì em bé sinh ra được khỏe mạnh bình thường. Qua đó giúp cho những người con Phật càng thêm tín tâm hơn với Pháp môn đang tu học luôn biết ơn sự gia hộ của chư Phật, chư Bồ Tát.
Mỗi người có thể phát tâm tụng Kinh Địa Tạng trong vòng 21 ngày hoặc 49 ngày thậm chí là 100 tùy vào khả năng và hoàn cảnh, điều kiện của mỗi người. Nguyện cầu hồng ân gia hộ cho hết thảy chúng sinh đều được sở nguyện như ý.

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares