Lợi ích của việc tụng Kinh Địa Tạng tại nhà

Kinh Địa Tạng là bộ Kinh được biết đến rộng rãi trong hệ thống kinh điển Phật giáo Đại Thừa.  Đây được coi là một bộ hiếu kinh của Đạo Phật kể về lòng hiếu thảo của Địa Tạng Vương Bồ tát ở trong tiền kiếp với đấng sinh thành, bộ Kinh bao gồm 13 chương, với nhiều lời dạy của Đức Phật và có ý nghĩa vô cùng sâu sắc nói về công hạnh cũng như những công đức khi hành trì tụng đọc bộ Kinh này. 

ảnh: internet

Kinh Địa Tạng có nhắc đến tiền thân của Bồ tát Địa Tạng, ở đó ta sẽ thấy tấm gương hiếu thảo của Ngài, sự tán thán của Đức Phật Thích Ca khi nói về công hạnh của Bồ tát, ngoài ra còn rất nhiều bài học mà chúng ta sẽ được học và được hướng dẫn tu tập sao cho đúng với bổn phận của mình. Bộ Kinh còn đề cập đến nghiệp báo của chúng sinh trong cõi Nam Diêm Phù Đề, các cảnh hay tên gọi ở Địa Ngục, từ đó hàng Phật tử có thể nương theo giáo pháp trong Kinh và dựa vào oai lực độ trì của Ngài để độ thoát cho bản thân cũng như người thân, vàcác chúng sanh đã quá vãng được nhanh chóng siêu thoát khỏi U Minh tối tăm.

 

Phật tử tụng Kinh tại nhà

Lợi ích đọc kinh Địa Tạng mỗi ngày được thể hiện rất rõ ràng. Trong đó, những lợi ích có thể kể ra như giúp tiêu trừ tội chướng, được thân xinh đẹp, thoát kiếp nghèo cùng , siêu độ vong linh… Nhờ đó mà chúng ta được chư Phật, Bồ Tát, chư Thiên …gia hộ. Để có được lợi ích khi đọc kinh Địa Tạng mỗi ngày, chúng ta cần giữ ba nghiệp thanh tịnh. Như vậy, chúng ta sẽ có được sự tập trung vào lời kinh để chiêm nghiệm một cách sâu sắc. Người đọc tụng, thọ trì và truyền bá Kinh Địa Tạng sẽ gặt hái nhiều lợi ích cho mình và tha nhân:
Đọc tụng bộ Kinh này giúp người đọc tụng được mở rộng tầm nhìn đúng đắn về con người, về thế giới từ đó xóa bỏ mê lầm, trở về với chính pháp sống trong chính tín, nương tựa vào ba ngôi báu: Phật – Pháp – Tăng.
Đọc tụng bộ Kinh này giúp con người chuyển hóa nhận thức và hành động. Nhờ đó, giúp cho ta hướng tới lối sống thiện lành, gia đình được đầm ấm, xã hội được an vui và nhân loại được thái bình, hạnh phúc trong chính pháp. 
Đọc tụng bộ Kinh này để lời nói, việc làm được trong sạch từ đó bỏ điều ác, thực hành làm các hạnh lành, sống tùy hỷ, thương yêu, giúp đỡ và bảo vệ lẫn nhau. 
Tụng kinh Địa Tạng không chỉ thể hiện sự trân trọng đối với Pháp Bảo cao quý, đồng thời là cơ hội để Phật tử nương theo giáo pháp mà học hỏi, tu tập, hành trì. Đời này chúng ta đã tôn kính Pháp Bảo, chắc chắn đời sau sẽ có duyên lành được gặp lại kinh điển để tu học. 

Phật tử tụng Kinh Địa Tạng tại nhà

Những người tụng Kinh Địa Tạng tại nhà có cuộc sống ngày một trở lên tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn và tiêu nghiệp bớt khổ cho bản thân và gia đình. 
 Nhận thấy lợi ích và công đức từ việc đọc tụng, thụ trì Kinh Địa Tạng. Năm 2015 Đại Đức Thích Đạo Thịnh – trụ trì chùa Khai Nguyên đã hội tập lại bộ Kinh này với lối tụng đọc có âm điệu, ngắt nhịp rõ ràng, ngôn từ được chắt lọc, cô đọng rất xúc tích, giúp cho các Phật tử dễ hiểu, dễ đọc tụng theo. Hằng năm, đều có hàng nghìn, hàng vạn quý Phật tử xa gần trên khắp trong và ngoài nước được gieo duyên cuốn Kinh Địa Tạng này. 

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

4 thoughts on “Lợi ích của việc tụng Kinh Địa Tạng tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares