Lễ an vị tượng nhà tổ chùa Vân Gia

Tối ngày 25/1 (Nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Quý Mão, tại chùa Vân Gia (P.Trung Hưng,  TX Sơn Tây, TP Hà Nội) đã trang nghiêm diễn ra lễ an vị tượng tại ngôi Tổ đường mới.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự quang lâm của Thượng Tọa Thích Minh Tĩnh cùng quý chư tôn đức Tăng Ni đạo tràng Tịnh Tông học hội Việt Nam cùng các lãnh đạo phường Trung Hưng sở tại và đông đảo tín đồ Phật tử thập phương.

Đại Đức Thích Giác Tâm chủ trì buổi lễ

Được sự hứa khả của Thượng Toạ Thích Minh Tĩnh và sư phụ trụ trì Thượng Toạ Thích Đạo Thịnh, mở đầu buổi lễ Đại Đức Thích Giác Tâm đã có những lời pháp thoại chia sẻ về ý nghĩa của việc xây dựng ngôi nhà tổ với ước nguyện tạo nhân duyên cho quý Phật Tử đến chùa tu học, trưởng dưỡng đạo tâm. Đồng thời, ngôi tổ đường mới sẽ hứa hẹn là nơi tổ chức nhiều các hoạt động Hoằng Pháp hơn nữa cho nhân dân phường Trung Hưng nói riêng và cho Phật tử thập phương nói chung cho nhân dân phường Trung Hưng nói riêng và cho Phật tử thập phương nói chung.

Sau hồi chuông bát nhã, dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Giác Tâm, Chư tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể hội chúng đã nhất tâm trì chú, niệm Phật và thực hiện nghi thức khai quang, an vị tượng chư lịch đại tổ sư.

 “Lễ an vị tượng còn là dịp để nhân dân và Phật tử thập phương đến chiêm bái, đỉnh lễ, cúng dàng tôn tượng chư vị tổ sư, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, và tấm lòng hiếu đạo của những người con Phật đối với những vị đã có công với đạo pháp và dân tộc. Trước thềm năm mới tôn tượng chư lịch đại tổ sư được an trí trong chùa góp phần làm tăng thêm sự trang nghiêm, ấm cúng của ngôi chùa Vân Gia vốn đã nổi tiếng linh thiêng tại vùng đất Sơn Tây địa linh nhân kiệt.”

Trong ngôi Tổ đường của chùa Vân Gia được bài trí theo lối cổ thờ các vị tổ sư của Tịnh Độ Tông, các vị tổ sư Thiền Phái Trúc Lâm, chư tổ sư tại chùa Vân Gia. Có niên đại lịch sử từ thời Nguyễn, theo dòng lịch sử, ngôi chùa đã bị thay đổi rất nhiều, nhưng vẫn giữ nguyên được những giá trị lịch sử và tâm linh rất lớn đối với tín đồ Phật tử, nhân dân địa phương. Dự kiến chùa Vân Gia sẽ khánh thành nhà thờ tổ vào tháng 3 năm Giáp Thìn.

Phật sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares