Hội đồng Chứng minh họp bàn về các Phật sự quan trọng của Giáo hội

Ngày 16/11/2023 (Nhằm ngày 04/10 ÂL), Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã tổ chức phiên họp triển khai một số hoạt động Phật sự quan trọng của Giáo hội tại Việt Nam Quốc Tự, Q.10, TP.HCM. 
Buổi họp được diễn ra dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Đức Pháp chủ GHPGVN. Tham gia cuộc họp có Trưởng lão HT. Thích Giác Quang, Trưởng lão HT. Chau Ty, Trưởng lão HT. Viên Minh – đồng Phó Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão HT. Thích Minh Thông – Ủy viên Thường trực HĐCM, Trưởng lão HT. Giác Giới, Trưởng lão HT. Thích Như Niệm – đồng Phó Thư ký HĐCM. 

Chư tôn thiền đức niệm Phật cầu gia bị trước phiên họp

Đại diện Ban Thư ký Văn Phòng Đức Pháp chủ có HT. Thích Lệ Trang – Phụ tá Đức Pháp chủ; TT. Thích Đức Thiện – Trợ lý Đức Pháp chủ; TT. Thích Giác Dũng – Thư ký Đức Pháp chủ và chư tôn đức thành viên Văn phòng Đức Pháp chủ đồng tham dự.

TT. Thích Giác Dũng khải bạch về nội dung phiên họp

Mở đầu phiên họp, Đức Pháp chủ đã đề cập đến chức năng của Hội đồng Chứng minh được quy định trong Hiến chương GHPGVN và một số hiện tượng, vấn đề hiện nay của Phật giáo Việt Nam cần được quan tâm và điều chỉnh về phương diện giới luật. Đặc biệt là vấn đề Tăng sự, việc tổ chức Đại giới đàn và chọn người xuất gia. Ngài mong chư vị Trưởng lão các hệ phái cùng cho ý kiến, thảo luận và thống nhất những vấn đề quan trọng để chuyển đến Hội đồng Trị sự thực thi nhằm chấn chỉnh và trang nghiêm Giáo hội.

Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Đức Pháp chủ GHPGVN chủ trì phiên họp

Tại buổi họp, chư vị Trưởng lão đã lần lượt cho ý kiến, trao đổi và thống nhất các nội dung quan trọng liên quan tới Giới đàn; Việc tấn phong, hạn tuổi được tấn phong giáo phẩm; Điều kiện cụ thể của việc truy phong giáo phẩm; Hoạt động định kỳ hàng năm của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Chứng minh; Việc xét duyệt danh sách tấn phong giáo phẩm do Hội đồng Trị sự đệ trình; Lễ tưởng niệm chư vị Pháp chủ và Thành viên Hội đồng Chứng minh đã viên tịch; Vấn đề chuyển dịch tự phát và quản lý Tăng Ni trong các hệ phái… cùng một số nội dung khác.

Chư tôn Trưởng lão thành viên HĐCM đóng góp ý kiến.

Dịp này, Đức Pháp chủ cũng đã chỉ thị Ban Thư ký trách nhiệm thực hiện theo các công việc cụ thể, nhằm tổ chức cho Đại nghị lần đầu tiên của Hội đồng Chứng minh kể từ khi GHPGVN được thành lập.
Được biết, chương trình Đại nghị của Hội đồng Chứng minh GHPGVN sẽ được tổ chức vào ngày 21-22/12/2023 (Nhằm ngày 09-10/11 ÂL), tại Việt Nam Quốc Tự, Q.10, TP.HCM.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares