Thoát nạn bệnh tật và cầu con như ý nhờ niệm Quán Thế Âm Bồ Tát

Tôi là Tống Ngọc Lê, hay còn được biết đến với pháp danh là Thanh Nhẫn, hiện đang sinh sống tại San Jose, Mỹ. Ngay từ nhỏ, tôi đã lớn lên dưới ánh sáng từ bi của đạo Phật, và may mắn được ăn chay theo kỳ từ khi còn rất nhỏ. Mẹ chính là người đã truyền đạt cho tôi những giá trị cao đẹp của đạo Phật, hướng dẫn tôi cách ngồi thiền, tụng kinh và niệm danh hiệu Phật, danh hiệu Bồ Tát. Tuy nhiên, tôi không thích việc ngồi thiền lắm, thậm chí đôi khi còn bị rầy la vì thường ngủ gục khi đang toạ thiền.

Sau đó, mẹ khuyên tôi chuyển sang niệm “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát” cùng với tụng kinh Phổ Môn để hỗ trợ việc tu học. Từ đó tôi đã siêng năng hơn. Niệm “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát” dần trở thành thói quen của tôi, và nhờ đó, tôi đã trải qua nhiều lần linh ứng thoát nạn và cầu con như ý.

Vào năm hai mươi tuổi, tôi mắc phải một căn bệnh nặng, buộc phải nhập viện tại nhà thương Phúc Kiến ở chợ Lớn để cấp cứu. Tôi bị bệnh thương hàn nhập lý và phải đối mặt với cơn sốt dữ dội. Mê man suốt hai ngày đêm, các bác sĩ cho biết căn bệnh này khó chữa trị, có sự xáo trộn trong kinh mạch và độc tố đã nhiễm vào tim. Gia đình tôi phải chuẩn bị tâm lý cho kịch bản xấu nhất.

Trong thời khắc khó khăn đó, mẹ tôi vẫn giữ được sự bình tĩnh và khuyên mọi người hãy cùng nhau niệm danh hiệu “Ðức Quán Thế Âm Bồ Tát” với tất cả lòng thành tâm. Và thế là cả gia đình chúng tôi liên tục niệm danh hiệu Bồ Tát cả ngày lẫn đêm mà không biết mệt mỏi. 

Ảnh : Internet

Vào khoảng hai giờ sáng, trong cơn hôn mê, tôi cảm nhận mình như đang bước chân lên từng bậc của một cảnh đẹp tuyệt vời trên một ngọn núi hùng vỹ. Trước cổng lên núi và chùa, có đề ba chữ “Phổ Ðà Sơn”, nằm bên bờ biển Nam Hải, là nơi Ðức Quán Thế Âm thường cư ngụ. Trong chùa có hàng trăm người đang ngồi thiền, hướng về biển Ðông. Họ mặc áo và có màu tóc rất đẹp, tôi không rõ là họ là nam hay nữ. Tôi được dẫn vào một ngôi nhà tranh nhỏ giữa khóm trúc hết sức thi vị hữu tình, nơi có hai thanh nữ mặc áo xanh và một người đàn bà mặc áo trắng, đó chính là thầy Bạch Y Quán Thế Âm.

Tôi mừng quá và cố gắng lạy, nhưng Ðức Bạch Y cản lại và yêu cầu một Thanh y rót nước từ bình tịnh thủy cho tôi uống. Sau khi uống, tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn, tâm hồn nhẹ nhàng và trong lòng tràn ngập niềm hạnh phúc. Tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với Bạch Y Quán Âm và hai tiểu đồng rối rít. Sau khi mở mắt ra, tôi thấy nhiều người đứng quanh giường và cùng niệm danh hiệu Ðức Quán Thế Âm.

Hai ngày sau, tôi xuất viện vì căn bệnh đã khỏi hoàn toàn. Sự kỳ diệu này khiến cho đội ngũ y bác sĩ không khỏi kinh ngạc. Mẹ tôi thì vẫn  hay nói rằng, tôi được cứu thoát nhờ vào sự mầu nhiệm của Ðức Quán Thế Âm Bồ Tát. Câu chuyện này đã tạo thêm niềm tin mạnh mẽ về sự nhiệm màu của Phật pháp cho tôi và các thành viên gia đình.

Ảnh : Internet

Sau này, khi tôi lấy chồng và làm con dâu trưởng, tôi nhiều năm bị mặc cảm vì không có con. Thêm vào đó, gia đình chồng tôi lại bồi thêm vào nỗi đau này bằng những lời nói đầy tiêu cực, nói rằng “phụ nữ chi mà không biết sinh đẻ”. Thay vì tỏ ra tức giận, đau buồn hay khóc lóc, tôi giữ cho mình bình tĩnh và âm thầm tu tập, niệm danh hiệu “Ðức Quán Thế Âm” rồi hồi hướng công đức với mong ước có được một đứa con gái để đem lại hạnh phúc cho gia đình.

Một đêm, tôi mơ thấy mình trở lại núi Phổ Ðà, viếng thăm nơi ở của Ðại Sĩ Bạch Y Quán Thế Âm. Bước chân trên nửa thềm đá, tôi bất ngờ thấy hai thanh nữ hầu Ðức Quán Thế Âm và họ trao cho tôi một bé gái nhỏ xinh xinh. Tỉnh dậy sau giấc mộng ấy, tôi liền mang thai.

Con gái của tôi không chỉ là niềm vui lớn cho gia đình, mà còn là biểu tượng cho sự nhiệm mầu của Phật pháp. Nay cháu đã tròn 8 tuổi, ngoan hiền, học giỏi và cực kỳ hiếu thảo khiến mọi người trong gia đình cả hai bên nội ngoại đều yêu quý.

Khi đến Mỹ, mặc dù sống trong một ngôi nhà nhỏ, tôi vẫn dành một phòng để tĩnh tâm và thờ phụng Ðức Quán Thế Âm Bồ Tát, phần nào thể hiện lòng biết ơn với Người đã cứu độ gia đình chúng tôi.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát! Cầu cho sự an lạc và yên bình trọn đời của tất cả mọi người, dưới ánh hào quang của Người!

Phật Sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares