Hoàn mãn pháp hội Quán Âm tam thời hệ niệm tháng 9 tại chùa Khai Nguyên

Thể theo tâm nguyện của tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương, đồng kính mừng ngày vía Quán Âm (19/9) năm nay, đạo tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Quán Âm Tam Thời Hệ Niệm tháng 9 năm Quý Mão tại chùa Khai Nguyên từ ngày 27 đến 29 tháng 10 năm 2023 (tức từ ngày 13 đến 15 tháng 09 năm Quý Mão).

Thông bạch của Pháp hội Quán Âm

Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là một vị Bồ Tát hiện thân của lòng từ bi rộng lớn. Quán Thế Âm có nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe âm thanh của thế gian. Theo phẩm Phổ Môn trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, sở dĩ Ngài mang tên gọi như vậy là do hạnh nguyện từ bi cứu khổ nạn. Mỗi khi chúng sinh gặp tai ách, nguy cấp mà nhất tâm xưng niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm thì liền được Ngài quán xét âm thanh đó mà lập tức cứu độ. Phải chăng đó cũng là lý do mà chúng ta vẫn thường niệm: Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế  Âm Bồ Tát. Với lòng đại từ đại bi rộng lớn ấy, hình tượng Bồ Tát Quán Âm trong tâm hồn người Việt được ví như người mẹ hiền đầy cao cả và thiêng liêng. Và ngày 19/09( Ngày Bồ Tát Quán Âm xuất gia) cũng chính là ngày mà những người con của Ngài hướng đến người mẹ hiền thiêng liêng ấy để tỏ lòng biết ơn và kính ngưỡng.

Quý Phật tử về chùa cùng nhau tu học tại Pháp Hội

Nhân ngày vía Quan Âm, chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đạo tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam đã cùng nhau tụng kinh, ăn chay, in ấn kinh sách, phóng sinh, niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm… Trong những ngày này, Phật Tử tu tập tại chùa và cả những Phật tử tu tập qua trực tuyến đều cùng nhau giữ tâm ý thanh tịnh, không nói và làm điều ác, đặc biệt là nhất tâm xưng niệm danh hiệu Đức Bồ Tát Quán Thế Âm.

ĐĐ Thích Đạo Thịnh trả lời các câu hỏi vấn đáp của Phật tử

Ngoài ra, trong những ngày Pháp hội diễn ra đều có thời giảng pháp và vấn đáp của Đại Đức Thích Đạo Thịnh trụ trì chùa Khai Nguyên. Thầy sẽ giải đáp những thắc mắc và nghi vấn của quý Phật tử trong suốt quá trình tu tập giúp cho hàng Phật tử có thêm được chính tín với pháp môn Tịnh Độ cũng như nương theo giáo Pháp để vững bước trên con đường tu học. 

Phát nguyện quy y của thiện nam tín nữ 

Vào ngày thứ 3 diễn ra Pháp hội là lễ Quy Y Tam Bảo cho thiện nam tín nữ mong muốn trở thành người con Phật và phát nguyện Quy Y Tam Bảo, tu học Phật pháp, tiếp nhận cương lĩnh về cách sống đạo đức dựa theo năm giới mà Đức Phật chỉ dạy. Đây là buổi lễ quan trọng nhằm đánh dấu bước chân đầu tiên của một người Phật tử trên con đường tu học đạo giải thoát. Bất kì thiện nam tín nữ nào đủ nhân duyên đều có thể về chùa phát nguyện quy y trong Pháp hội lần này. 

Phật tử về tham dự Pháp hội được tu tập theo sự hướng dẫn của chư Tôn đức và dâng sớ cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho gia đình và người thân luôn được cát bảo bình an, sở cầu như ý.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares