Hiệp hội Thanh niên Phật tử Thế giới tổ chức tham quan văn hóa Phật giáo Hàn Quốc năm 2023

Vừa qua, các phái đoàn thanh niên Phật tử đến từ Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mông Cổ và Thái Lan đã cùng nhau tham gia Chương trình tham quan Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc năm 2023 tại thành phố Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Chương trình tham quan này được tổ chức bởi Hiệp hội Thanh niên Phật tử Thế giới, với sự tài trợ kinh phí của Tông phái Tào Khê Hàn Quốc.
Qua chương trình tham quan, khám phá văn hóa Phật giáo này, các thành viên tham gia đã có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi quan điểm, tìm hiểu sự khác biệt văn hóa của nhau. Đây là một dịp may hiếm có để giới trẻ Phật giáo thuộc các nền văn hóa khác nhau có thể giao lưu văn hóa, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.  

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chùa Phật Quốc

Hiệp hội Thanh niên Phật tử Thế giới là một mạng lưới quốc tế của các tổ chức Phật giáo trên thế giới. Chủ trương của Hiệp hội là truyền bá Phật pháp và thúc đẩy tình đoàn kết giữa các Phật tử trẻ trên khắp thế giới. Trụ sở chính của Hiệp hội đặt tại Bangkok, Thái Lan. Hiệp hội Thanh niên Phật tử Thế giới lần đầu tiên ra đời tại Borella, Sri Lanka vào năm 1972. Ngày nay, thành viên của Hiệp hội đã mở rộng đến 38 trung tâm khu vực, tại 18 quốc gia.
Trong chuyến tham quan lần này, các đại biểu thanh niên Phật tử đến từ nhiều quốc gia đã thể hiện tài năng đáng kinh ngạc của họ thông qua các chương trình mà Ban Tổ chức đã đưa ra. Đồng thời, trong đêm khai mạc, họ đã cùng nhau kêu gọi tăng cường mối quan hệ hữu nghị và thống nhất trong ngôi nhà Chính pháp.

Các đại biểu tham gia chương trình giao lưu văn hóa và chụp hình lưu niệm

Trong khuôn khổ của chuyến tham quan, các phái đoàn đã đến thăm chùa Phật Quốc, một Di sản Thế giới của UNESCO và là ngôi chùa chính của Tông phái Tào Khê tại Hàn Quốc. Chùa Phật Quốc hiện là nơi lưu giữ nhiều kiệt tác nghệ thuật Phật giáo, có nhiều bức tượng Phật, Bồ Tát và các vị thánh đệ tử được điêu khắc rất chân thực và tinh tế. Các tòa nhà bằng gỗ của chùa Phật Quốc có niên đại từ giữa thế kỷ thứ VIII, cùng với những công trình kiến trúc xung quanh, tạo thành một quần thể kiến trúc tôn giáo có ý nghĩa đặc biệt.

Chương trình giao lưu văn hóa đa sắc màu

Trong chương trình tham quan lần này, các phái đoàn còn được đến thăm Công viên Giải trí Thế giới Gyeongju, thăm Đại học Uiduk. Tại trường đại học Uiduk, mọi người được xem biểu diễn võ thuật taekwondo, môn võ thuật truyền thống của Hàn Quốc, và tham quan thư viện rộng lớn của nhà trường. Tiếp theo đó, các đại biểu được tham dự một buổi trà đạo tại chùa An Tâm Chánh.

Đoàn đến thăm và chụp hình lưu niệm tại Đại học Uiduk

Vào ngày cuối cùng của chuyến tham quan, các đại biểu đã tham gia trải nghiệm một kỳ nghỉ tại chùa Ngân Hải, một ngôi chùa đứng đầu trong Tông phái Tào Khê của Phật giáo Hàn Quốc.
Tông phái Tào Khê là một trong những tông phái Phật giáo lớn nhất tại Hàn Quốc, đại diện cho Phật giáo truyền thống của Hàn Quốc, có nguồn gốc và lịch sử khoảng 1.200 năm. Đây là dòng truyền thừa Phật giáo lâu đời nhất còn sót lại tại Hàn Quốc.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares