Chùa Lai Bồ trang nghiêm tổ chức lễ Kính Mừng Đức Phật Thành Đạo

Tối ngày 18/1, Hòa trong niềm hân hoan của Phật tử khắp cả nước đón mừng sự kiện Đức Phật thành đạo Chùa Lai Bồ Thị Trấn Tây Đằng, Huyện Ba Vì cũng trang nghiêm tổ chức Đại lễ kính mừng Đức Phật thành đạo.

Chủ trì buổi lễ có Đại Đức Thích Giác Đạo cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong đạo tràng TTHH VN với sự tham gia của đông đảo tín đồ Phật tử tại địa phương. Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo ngày mùng 8/12, hôm nay Chư Tôn đức đạo tràng TTHH và quý liên hữu Phật tử gần xa đã vân tập về ngôi Tam Bảo chùa Lai Bồ để cùng nhau tụng kinh để cảm niệm ân đức sâu dày của Đức Phật. Sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chứng đạo quả Vô Thượng Bồ Đề, mang giáo Pháp bất tử tuyên dương khắp thế gian, làm hạnh phúc cho muôn loài chúng sinh, mở ra con đường giải thoát luân hồi sinh tử là một sự kiện đặc biệt hy hữu hết sức ý nghĩa đối với nhân loại.

Điều đặc biệt tại buổi lễ là nghi thức truyền đăng, Đại Đức đã nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật, truyền sang cho chư tôn thiền đức, và ánh sáng ấy được lần lượt truyền đến cho hàng Phật tử như một sự trao truyền, kế thừa ánh sáng từ bi, trí tuệ nơi giáo pháp của Đức Phật. 

Kết thúc buổi lễ, Chư Tăng Ni cùng tín đồ Phật tử đồng hướng về ba ngôi Tam Bảo nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình chúng sinh an lạc.Dù đã trải qua hơn 2600 năm, nhưng ngày Phật thành đạo vẫn luôn được những người con Phật khắc ghi. Đây là cơ hội để hàng Phật tử nhắc nhớ về hình ảnh cũng như những lời chỉ dạy quý báu của Đức Thế Tôn đã để lại cho nhân loại.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares