Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng tổ chức Lễ tổng kết và khai giảng năm học

Sáng 17/9/2023 (Nhằm ngày 03/8 ÂL), Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2022-2023 và khai giảng năm học 2023-2024, tại chùa Phổ Đà, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Chư tôn đức quang lâm chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Từ Nghiêm – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; TT. Thích Thông Đạo – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Vinh – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng. Cùng với đó là sự hiện diện của các thầy cô giáo, Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ.

TT. Thích Chúc Tín phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Chúc Tín – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng đã có lời tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển trường trong thời gian qua.

TT. Thích Huệ Chấn báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023

Đại diện cho Ban Giám hiệu, TT. Thích Huệ Chấn – Phó Hiệu trưởng Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng báo cáo kết quả học tập năm 2022-2023. Theo đó, số lượng học viên trong năm học là 193 vị. Trong đó, Tăng Ni sinh hệ Trung cấp Phật học là 69 vị; Tăng Ni sinh hệ Sơ cấp Phật học là 12 vị và 112 học viên cư sĩ đã hoàn thành chương trình học tập năm thứ nhất.

Chư tôn đức Tăng Ni, thầy cô giáo, Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ tham dự buổi lễ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Từ Nghiêm tán thán Ban Giám hiệu nhà trường đã có nhiều sáng kiến trong việc giảng dạy, đào tạo Tăng tài cho Giáo hội. Hòa thượng cũng bày tỏ mong muốn Tăng Ni sinh và các học viên cư sĩ luôn nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt, góp phần phụng sự đạo Pháp và giúp ích cho xã hội trong tương lai.

HT. Thích Từ Nghiêm ban đạo từ

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập của Tăng Ni sinh và cư sĩ, Ban Trị sự và Ban Giám hiệu nhà trường đã trao tặng Giấy khen, phần thưởng cho các học viên đạt loại Giỏi trong năm học 2022-2023.

Dịp này, Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ đào tạo Tăng tài “Ngộ Chân Tử” của chùa Hoằng Pháp.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares