GHPGVN TP.HCM tổ chức lễ tưởng niệm Hòa thượng Yoshimizu Daichi

Vào sáng ngày 16/9/2023 (Nhằm 02/8 ÂL), tại Việt Nam Quốc Tự, quận 10, TP.HCM, GHPGVN TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Cố Hòa thượng Yoshimizu Daichi – Vị giáo phẩm Tịnh độ tông Nhật Bản, Người đã gắn bó keo sơn với Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Di ảnh Cố Hòa thượng Yoshimizu Daichi tại Việt Nam Quốc Tự

Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Đức Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm chứng minh và dâng hương tưởng niệm Cố Hòa thượng Yoshimizu Daichi, người pháp hữu thân tình của Hòa thượng Pháp chủ từ thuở còn tráng niên. Cùng với đó, chư vị giáo phẩm Ban Chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và các ban chuyên môn trực thuộc; Ban Trị sự TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện; cùng Hội đồng Điều hành, Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và các quý Phật tử cũng đã đến tham dự lễ tưởng niệm.

Đức Pháp chủ GHPGVN dâng hương tưởng niệm Cố Hòa thượng Yoshimizu Daichi

Được biết, Hòa thượng Yoshimizu Daichi – Nguyên trụ trì Nhật Tân Cốc, Tịnh An tự, tại Nhật Bản. Do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng viên tịch vào lúc 02 giờ 34 phút ngày 10/9/2023. Ngài là một trong những vị giáo phẩm Tịnh độ tông Nhật Bản, đã có sự gắn kết đặc biệt với Phật giáo và đất nước Việt Nam từ thập niên 1960, qua các hoạt động đấu tranh cho hòa bình và giao lưu văn hóa. Lúc sinh thời, Hòa thượng là một trong những ân nhân hỗ trợ, tạo nhiều thuận duyên cho Tăng Ni Việt Nam học tập và hành đạo, cùng các du học sinh, người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Hòa thượng được cung thỉnh làm Chứng minh cho Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản kể từ khi Hội được thành lập cho đến lúc ngài viên tịch.

Chư tôn đức Ban Trị sự các quận, huyện và TP. Thủ Đức tham dự buổi lễ

Quý Phật tử nhất tâm cầu nguyện giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc

Tại lễ tưởng niệm, Hòa thượng Thích Lệ Trang – Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM truy tán công hạnh và cung tuyên pháp ngữ; đại chúng đồng tụng niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà, đồng cầu nguyện giác linh Cố Hòa thượng Yoshimizu Daichi cao đăng Phật quốc.

HT. Thích Lệ Trang truy tán và cung tuyên pháp ngữ

Đại diện Ban Tổ chức, TT. Thích Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã dâng lời cảm tạ.

TT. Thích Thanh Phong dâng lời cảm tạ

Trước đó, Đức Pháp chủ GHPGVN cũng đã gửi điện thư phân ưu đến môn đồ và pháp quyến của Cố Hòa thượng Yoshimizu Daichi. Còn TT. Thích Thanh Phong thì đã đích thân sang Nhật Bản để viếng tang lễ.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares