Triển lãm nghệ thuật “Vẻ đẹp mở rộng trái tim” tại Bodh Gaya

Theo nguồn tin từ Siddhartha’s Intent India, trong khuôn khổ Lễ Dzongsar Monlam và Lễ hội Tất Đạt Đa năm 2023, Siddhartha’s Intent India tổ chức chương trình triển lãm nghệ thuật Phật giáo tại tu viện Shechen, Bodh Gaya, miền bắc Ấn Độ. Chương trình triển lãm nghệ thuật Phật giáo chính thức khai mạc vào ngày 24/10, và kéo dài cho đến ngày 29/10. Chủ đề của cuộc triển lãm này là “Beauty Opens the Heart” (có nghĩa là “Vẻ đẹp mở rộng trái tim”).

Poster của cuộc triển lãm nghệ thuật, với hình ảnh chủ đạo là tác phẩm của nghệ sĩ Yachi Tseng, người Đài Loan

Ban điều hành Siddhartha’s Intent India cho biết, có khoảng 80 tác phẩm lấy cảm hứng từ Phật giáo của 18 nghệ sĩ quốc tế được trưng bày tại cuộc triển lãm. Và Ban Tổ chức hy vọng rằng, đây không chỉ là một cuộc triển lãm nghệ thuật đơn thuần, mà còn là một lễ vật dành tặng cho tất cả mọi người có mặt tại thánh tích Bodh Gaya, nơi giác ngộ của Đức Phật, trong dịp Lễ hội Tất Đạt Đa năm 2023. Và cũng hy vọng rằng, qua cuộc triển lãm lần này, các nghệ sĩ được truyền cảm hứng để thể hiện và chia sẻ Phật pháp thông qua các tác phẩm của họ, để tất cả những ai xem các tác phẩm nghệ thuật ấy sẽ bị thu hút bởi trí tuệ, tính chân – thiện – mỹ của Đức Phật.

Poster của cuộc triển lãm nghệ thuật, với hình ảnh chủ đạo là tác phẩm của nghệ sĩ Ngawang Chodak, người Nepal

Những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm lần này chính là những tác phẩm đã được tạo ra trong Dự án nghệ thuật Siddhartha’s Intent mà Tổ chức Siddhartha’s Intent đã triển khai trong thời gian gần đây. Mục đích chính của Dự án nghệ thuật Siddhartha’s Intent là nhằm tạo ra một cơ sở để hỗ trợ cho các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác của họ, để từ đó họ có thể tạo ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật nhân văn cao. Đồng thời, dự án cũng giúp cho những người yêu mến nghệ thuật có thể tận hưởng và chạm đến được những tác phẩm đầy tính sáng tạo của các nghệ sĩ.

Tác phẩm Bài ca của mẹ của nghệ sĩ Soyolmaa Davakhu, người Mông Cổ

Tác phẩm Tháp Đại Giác của nghệ sĩ Alicja Zmigrodzka

Cùng với việc triển lãm nghệ thuật Phật giáo, Lễ Dzongsar Monlam và Lễ hội Tất Đạt Đa năm 2023 còn có nhiều chương trình quan trọng khác, được tổ chức từ ngày 18 – 29/10. Trong đó, trọng tâm là hai ngày 28 và 29/10. Trong hai ngày này, Lễ hội sẽ có nhiều chương trình đặc sắc, đó là các chương trình pháp thoại, tụng kinh cầu nguyện, chương trình biểu diễn nghệ thuật,…

Tác phẩm Đức Phật bắt ấn xúc địa của nghệ sĩ Tara di Gesu, người Hoa Kỳ

Tổ chức Siddhartha’s Intent là một tổ chức Phật giáo quốc tế được ngài Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche thành lập vào năm 2006. Ngài Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche là một vị tu sĩ Phật giáo người Bhutan. Ngài còn là nhà làm phim, là tác giả đã sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị. Nhiệm vụ chính của Siddhartha’s Intent là tổ chức các hoạt động liên quan đến hoằng pháp, tu tập, phát hành, lưu trữ kinh điển Phật giáo, sao chép và dịch thuật các bản kinh sách đã được lưu giữ trong kho tàng Phật giáo.

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Siddhartha’s Intent India

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares