Hội Từ Tế ứng phó nhanh với cơn bão Koinu ở Đài Loan

Vào ngày 05/10, cơn bão Koinu đã đổ bộ vào miền nam Đài Loan, với sức gió lên tới cấp 17, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa và cơ sở hạ tầng công cộng, khiến nhiều người bị thương nặng tại đảo Phong Lan. Đáp lại lời kêu gọi của Sở Xã hội huyện Đài Đông, Hội Từ Tế đã nhanh chóng triển khai công tác cứu trợ.
Sau khi cơn bão đi qua, Hội Từ Tế đã sắp xếp để vận chuyển nhu yếu phẩm từ Đài Đông đến đảo Phong Lan. Sự ứng phó nhanh chóng, cứu trợ kịp thời của Hội Từ Tế đã giúp đỡ cho người dân vùng bị nạn vượt qua được sự nguy nan. Những tặng phẩm của Hội Từ Tế lúc này vô cùng ý nghĩa đối với họ, đã đem đến cho họ niềm hy vọng giữa sự tàn phá của thiên tai.

Các thành viên của Hội Từ Tế chuẩn bị chuyến hàng cứu trợ đảo Phong Lan

Ngay khi nhận được tin báo là bão Koinu đã tàn phá nặng nề khu vực đảo Phong Lan của Đài Loan, ông Nhan Bác Văn, Giám đốc điều hành của Hội Từ Tế, ngay lập tức triệu tập một cuộc họp đặc biệt để triển khai công tác cứu trợ, cứu nạn trước sự tàn phá của cơn bão trên đảo Phong Lan. Ngoài việc cử đại diện đến đánh giá tình hình vào ngày 06/10, họ còn nhận được lời kêu gọi cứu trợ vật tư từ Sở Xã hội huyện Đài Đông. Các quan chức của huyện Đài Đông đã tha thiết kêu gọi Hội Từ Tế cứu trợ cho người dân đang bị thiên tai tàn phá trên đảo Phong Lan. 

Chính quyền địa phương thị sát tình hình thiệt hại sau bão

Khi biết có một con tàu chở hàng sẽ vận chuyển đồ tiếp tế đến đảo Phong Lan, Hội Từ Tế đã nhanh chóng thu thập nhu yếu phẩm, bao gồm các loại thực phẩm ăn liền, thức ăn đóng hộp, thuốc men, dụng cụ y khoa, đồ dùng cá nhân… Không lâu sau đó, các nhu yếu phẩm đã được vận chuyển đến ga tàu và chở đến đảo Phong Lan để ứng cứu cho người dân.
Cùng với đó, Hội Từ Tế đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về thảm họa thiên tai trên đảo Phong Lan. Ni sư Chứng Nghiêm, người sáng lập Hội Từ Tế, chân thành mong muốn được hợp tác với các cơ quan chính phủ để giải quyết những nhu cầu thiết yếu của dân bị nạn. Mục tiêu của Hội là hỗ trợ cho cư dân ở đảo Phong Lan trở lại cuộc sống bình thường càng sớm càng tốt. 

Cơn bão đi qua, để lại cảnh hoang tàn, đổ nát

Ni sư Chứng Nghiêm từng nói: “Mặc dù chúng ta không có mối quan hệ bà con với những người khác, nhưng sự thống khổ của họ cũng chính là sự thống khổ của chúng ta, và nỗi đau của họ cũng là nỗi đau của chúng ta. Khi cơ thể họ đau, trái tim tôi lo lắng. Khi cơ thể họ bị tổn thương, trái tim tôi cảm thấy đau đớn. Điều này được gọi là lòng từ bi rộng lớn đối với tất cả mọi người”. Với tinh thần từ bi vĩ đại ấy, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế luôn dấn thân phụng sự và thường xuyên có mặt kịp thời để ứng cứu người dân vùng bị thiên tai, nhân họa, dịch bệnh… Họ cứu trợ với tinh thần yêu thương, tôn trọng mọi người, không hề phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo của người bị nạn.”

Minh Nguyên biên dịch
Nguồn: Hội Từ Tế

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares