Tổ chức kỳ thi thuyết giảng dành cho Tăng, Ni giảng sinh lớp Cao cấp giảng sư khu vực phía Bắc

Trong 02 ngày 09-10/11/2023 (Nhằm ngày 26-27/09 ÂL), Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phân ban Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc đã tổ chức kỳ thi thuyết giảng dành cho chư Tăng, Ni giảng sinh khóa II, thuộc lớp Cao cấp giảng sư, tại chùa Vạn Phúc, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội.
Quang lâm chứng minh có chư tôn đức thành viên Ban Hoằng Pháp T.Ư, cùng sự tham dự của chư Tăng, Ni giảng sinh. 

Chư tôn đức thành viên Ban Giám khảo hội thi

Chư Tăng, Ni giảng sinh có 60 phút để trình bày phần dự thi. Ngoài ra, Ban Giám khảo còn đặt ra các câu hỏi để thí sinh trả lời trực tiếp. Các chủ đề dự thi thuyết giảng lần này xoay quanh lòng hiếu thảo, tình bạn, lòng biết ơn, sức mạnh của sự đoàn kết và tình yêu thương trong cuộc sống.

Chư Tăng, Ni giảng sinh tham dự kỳ thi do Phân ban Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc tổ chức

Hội thi thuyết giảng là dịp để chư Tăng, Ni giảng sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi. Từ đó nỗ lực hơn nữa trong quá trình tu học, để có đủ khả năng tiếp nối sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh của chư Phật, chư Tổ. Đây là bước khởi đầu vững chắc giúp cho chư Tăng, Ni giảng sinh phấn đấu trở thành một vị giảng sư trong tương lai.

Thí sinh thực hiện phần thi thuyết giảng

Trong lời đạo từ, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư cũng đã sách tiến chư Tăng, Ni giảng sinh cố gắng tu tập, trau dồi sở học tự thân, trang nghiêm giới đức để có thể tiếp nối trọng trách cao quý và thiêng liêng của người xuất gia.
Dịp này, đại diện chư Tăng, Ni tham dự kỳ thi thuyết giảng đã phát nguyện sẽ mang giáo pháp của Đức Phật đến tất cả mọi người, nhằm giúp quý Phật tử tin tưởng, thực hành đúng theo Chính pháp, gieo trồng căn lành để luôn được gặp Tam bảo, tiếp tục tu hành giải thoát và thành tựu đạo quả vô thượng Bồ-đề. 

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares