Thoát khỏi cửa tử và thay đổi cuộc sống nhờ niệm Quán Thế Âm Bồ Tát

Ca sĩ Nguyễn Đức, pháp danh là Tâm Vân, sinh ngày 19 tháng 9 năm 1969 tại quận 4. Gia đình anh có ba người chị gái nên khẩn thiết cầu một người con trai và đã khấn nguyện Bồ-tát Quán Thế Âm, phát tâm cúng dàng xây chùa Nguyên Hương trên đường Nguyễn Tất Thành. Cuối cùng phép màu cũng đến với gia đình, nam ca sĩ ra đời nhờ ơn phước đó.
Từ khi còn nhỏ, ca sĩ Nguyễn Đức đã thể hiện năng khiếu ca hát và thường tham gia các hoạt động văn nghệ tại Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố và đài truyền hình. Năm 1980, gia đình anh chuyển về định cư tại đường An Bình, quận 5. 

Ảnh: Internet

Nhờ gần chùa, mỗi tối nam ca sĩ thường đến chùa Thiên Tôn tụng kinh và niệm Phật. Khi trưởng thành được nhờ ơn phước, anh gặp may mắn và được mọi người giúp đỡ để phát triển giọng hát. Các đài truyền hình và nhạc sĩ mời anh thu âm cũng như tham gia nhiều chương trình truyền hình khác.
Cùng với sự thăng tiến trong sự nghiệp, nam ca sĩ dần xa lìa chùa, rơi vào vòng xoáy của tiền bạc và danh vọng. Anh bắt đầu mải mê cuộc sống xa hoa, tham gia các hoạt động ăn chơi, rơi vào con đường sa đọa mà đến ngay cả chính mình cũng không nhận ra.

Ảnh: Internet

Năm 1999, tên tuổi của ca sĩ Nguyễn Đức trở nên nổi tiếng trên các chương trình nghệ thuật và truyền hình nhưng những thành tựu này không làm thay đổi những thói hư tật xấu của anh đã bị sa lầy trước đó.
Năm 2000, anh quyết định bán nhà ở quận 5 và mua căn nhà khác tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 để thuận tiện cho sự nghiệp ca hát. Sau khi bán nhà, vì còn dư số tiền lớn nên mẹ anh tin tưởng và giao cho anh toàn quyền quyết định. Và từ đó, trong tay anh nắm giữ tất cả: tình yêu của gia đình, nguồn tài chính và danh vọng.
Tuy nhiên, những điều này không mang lại điều tốt lành cho giọng ca nổi tiếng, mà thay vào đó thì cuộc đời anh ngày càng lao đến bên vực sâu của xã hội. Anh trở nên choáng ngợp trước sự xa hoa, cuốn hút của giới thượng lưu vì thường tham gia các buổi tiệc tùng ở nhà hàng, quán bar, và các vũ trường sang trọng. Nam ca sĩ lạc vào các hoạt động đánh bạc và đánh số đề, mỗi ván bài có thể mất từ một đến hai cây vàng mà không biết xót tiền. Bên cạnh đó, khi bị bạn bè thách thức, ca sĩ Nguyễn Đức đã dấn thân vào việc thử nghiệm và bị cuốn vào cạm bẫy của thuốc lắc.
Năm 2003, anh trở thành một người nghiện nặng và rơi vào thế quẫn cùng. Khi không còn cách nào khác, nam ca sĩ tìm đến Bồ-tát Quán Thế Âm để cầu cứu. Anh sám hối tội lỗi và thề sẽ trở thành một người tốt, một con hiếu thuận để chăm sóc mẹ già, nếu được cứu sống.

Ảnh: Internet

Quả thực, có lẽ ca sĩ Nguyễn Đức có duyên với Bồ-tát Quán Thế Âm, anh được cứu sống và thoát khỏi cảnh tử thần. Anh quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình, tu học và tìm niềm an lạc trong đời sống hàng ngày.
Hiện nay, anh là một ca sĩ chuyên nghiệp chủ yếu hát về nhạc Phật giáo và thực hiện các chương trình từ thiện. Anh cũng tham gia biên tập các chương trình và tổ chức các sự kiện từ thiện tại các chùa khắp cả nước.
Mặc dù cuộc sống của nam ca sĩ bận rộn, nhưng anh luôn dành thời gian hàng ngày để tụng kinh Pháp hoa, trì chú và niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm. Anh trở thành một tấm gương cho sự tận tụy và lòng hiếu thảo, tìm được ẩn số của niềm an lạc trong tâm mình.
Trong kinh Đức Phật dạy: “Có hai hạng người mạnh mẽ: một, người không tạo tội; hai, người tạo tội nhưng biết ăn năn và sám hối”.
Ca sĩ Nguyễn Đức là một ví dụ của người mạnh mẽ theo cách thứ hai: anh đã tạo tội nhưng đồng thời cũng biết ăn năn sám hối và quyết tâm sửa đổi. Qua đó chúng ta hy vọng rằng, khi đọc câu chuyện này, các bạn trẻ sẽ học theo tấm gương của anh để thành tâm sám hối và hoàn thiện bản thân hơn.
Nam Mô A Di Đà Phật!”

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares