Phật giáo TP. Vũng Tàu tổng kết công tác Phật sự năm 2023 

Sáng 2/1, Ban Trị sự GHPGVN TP. Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và đề ra kế hoạch chương trình hoạt động năm 2024. 

Chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tùng, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Giác Trí, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh; Thượng tọa Quách Thành Sattha, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh; Thượng tọa Thích Chánh Minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự và chư tôn đức Tăng Ni các tự viện; các cấp lãnh đạo của TP. Vũng Tàu và phường sở tại.

Chư tôn đức tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN TP. Vũng Tàu điểm qua những khó khăn nhất định trong năm 2023 sau đại dịch, nhưng nhờ có sự đoàn kết, hòa hợp của sức mạnh tập thể, sự quan tâm sâu sắc của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và các cấp chính quyền, Ban Trị sự GHPGVN TP. Vũng Tàu đã thực hiện có hiệu quả và thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; góp phần ổn định, phát triển xã hội và xương minh Phật pháp. 

Thượng tọa Thích Thiện Thông phát biểu khai mạc hội nghị

Theo báo cáo, Phật giáo TP. Vũng Tàu hiện có 78 tự viện, bao gồm 70 cơ sở Bắc tông (trong đó có 7 tịnh xá) và 8 cơ sở Nam tông (1 Nam tông Khmer); với 433 tu sĩ (Tăng có 171 vị, Ni 262 vị). Năm 2023, TP. Vũng Tàu tổ chức cho 290 hành giả Tăng Ni an cư tại 2 trường hạ Liên Trì dành cho Tăng và Vạn Phước dành cho Ni; xác nhận cho 87 vị xin xuất gia chủ yếu thuộc hệ phái Nam tông; có 19 đạo tràng với 850 Phật tử; trên địa bàn có 41.385 Phật tử. Thành phố có 4 đơn vị Gia đình Phật tử: Liên Trì, Từ Quang, Hải Trí, Phước Lâm và 1 Đoàn cựu huynh trưởng với 44 huynh trưởng và 144 đoàn sinh.

Đồng thời trong báo cáo cũng đã nêu rõ những đóng góp của Phật giáo TP. Vũng Tàu trong hoạt động an sinh xã hội năm 2023, với tổng giá trị trên 18,5 tỷ đồng. 

Tuyên dương tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc 

Tại hội nghị, cũng đã biểu dương 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự năm 2023.

Thay mặt Ban Trị sự tỉnh phát biểu chỉ đạo, Thượng tọa Giác Trí, phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh biểu dương sự đoàn kết, hòa hợp của Tăng Ni thành phố. Thượng tọa đặt niềm tin trong năm 2024, Ban Trị sự TP. Vũng Tàu tiếp tục nêu cao tinh thần phụng sự, góp phần vào sự xương minh của Phật giáo tỉnh nhà. 

Phật tự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares