Chùa Khai Nguyên tổ chức lễ dâng đăng mừng Ngày Vía Phật A Di Đà

Tối ngày 29/12/2023 (tức ngày 17/11/ Quý Mão), chùa Khai Nguyên long trọng tổ chức lễ dâng đăng kính mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà. 

Chứng minh buổi lễ có Đại Đức Thích Đạo Thịnh trụ trì chùa Khai Nguyên cùng Chư tôn đức Tăng Ni  của Đạo Tràng Tịnh Tông học hội Việt Nam và các tín đồ Phật tử đồng tham dự. 

Trước khi vào phần nghi lễ, Đại Đức Thích Đạo Thịnh đã nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho toàn bộ quý liên hữu Phật tử cùng gia đình và người thân luôn được cát bảo bình an, gia đình hòa thuận. 

Nhân dịp này, Đại đức cùng toàn thể đạo tràng cùng nhau ôn lại lịch  sử cuộc đời xuất gia, hành đạo của Tổ Tịnh độ tông thứ 6 –  ngài Vĩnh Minh Thọ Đại Sư, ngài được xem như là hoá thân của Đức Phật A Di Đà. Qua đó nương vào những công hạnh của Ngài để phát tâm bồ đề tu tập theo chính pháp, giữ Tín Nguyện Hạnh cầu sinh Tây phương nhằm báo đáp công ơn của chư Phật, chư Lịch đại Tổ sư. 

Sau khi niêm hương bạch Phật và đỉnh lễ Tam Bảo, nghi thức dâng đăng được cử hành, từng ngọn đèn lung linh huyền diệu đã được Sư phụ truyền trao tới từng chư tôn đức Tăng ni trong chùa, như một sự trao truyền, kế thừa ánh sáng từ bi, trí tuệ nơi giáo pháp của Đức Phật. Từ đó ánh sáng ấy lại được truyền đến tất cả các Phật tử tạo lên một khung cảnh vô cùng trang nghiêm, thanh tịnh. 

Lễ dâng đăng diễn ra trong niềm xúc động lớn lao, cùng sự thành kính khi những ánh đăng ấy là ánh đăng dâng lên Đức Bản sư Thích Ca Mâu Ni, Đức Từ Phụ Di Đà cùng chư Phật, chư Bồ tát trong mười phương, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, Phật pháp được hưng long. Bao công đức tu tập đồng được hồi hướng để nguyện cầu cho tất cả các chúng sinh cùng đoàn tụ nơi Tây Phương Cực Lạc bên Đức Từ Phụ Di Đà, cùng nhập vào biển Tuệ giác Như Lai. 

 

 

 

 

Phật sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares