Phật giáo tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ thắp nến truyền đăng trong ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại Quốc Ân Khải Tường

Tối ngày 02/11/2023 (Nhằm ngày 19/9 ÂL), tại chùa Quốc Ân Khải Tường, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm diễn ra lễ thắp nến truyền đăng tiếp nối hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm với sự tham dự của hàng ngàn tín đồ Phật tử.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi lễ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, viện chủ chùa Quốc Ân Khải Tường, cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai và đông đảo chư Tăng Ni đồng quang lâm tham dự buổi lễ.

Chư tôn giáo phẩm niêm hương bạch Phật

Tại lễ đài, Hòa thượng Chủ tịch cùng chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, đỉnh lễ Tam bảo và tụng kinh cầu cho đất nước thái bình, nguyện cho chúng sinh hữu tình khắp nơi đều được an lạc và hạnh phúc.

ĐĐ. Thích Minh Ân phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Minh Ân – Phó Trưởng ban Quản trị chùa Quốc Ân Khải Tường cho biết, nhân kỷ niệm ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm, những người con Phật cùng hướng tâm cảm niệm ân đức, nguyện tu tập theo công hạnh của Ngài, thực hành lối sống tỉnh thức, nuôi dưỡng lòng từ bi, sự lắng nghe, cảm thông và yêu thương đối với tất cả mọi người.

Đông đảo quý Phật tử tham dự buổi lễ thắp nến

Lễ thắp nến nhân kỷ niệm ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm còn là dịp để người con Phật cùng lan tỏa ánh sáng từ bi và trí tuệ của chư Phật, chư Bồ-tát, chư Tổ đã gìn giữ và lưu truyền qua bao thế hệ. Ánh sáng của ngọn nến được thắp lên còn mang ý nghĩa “Truyền đăng tục diệm”, kỳ vọng vào các thế hệ mai sau nối tiếp và giữ gìn mạng mạch Phật pháp được trường lưu.

ĐĐ. Thích Minh Ân trao quà đến người khiếm thị

Nhân dịp này, Ban Quản trị chùa Quốc Ân Khải Tường đã tặng 300 phần quà đến những người khiếm thị và khuyết tật cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares