Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc 2024 chào mừng Đại lễ Phật Đản

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

Được tổ chức lần đầu vào hơn 1300 năm trước nhân dịp Đại lễ Phật Đản, lễ hội đèn lồng Phật giáo hàng năm này đã làm bừng sáng trái tim và bầu trời của cả Hàn Quốc và thế giới.

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc: Ngày hội trước lễ Phật Đản

Hàng năm, vào cuối tuần trước ngày lễ Phật Đản, một sự kiện đặc sắc sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc – Lễ hội đèn lồng. Vào dịp này, mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ về Seoul để tham dự sự kiện này trước khi ăn mừng lễ Phật Đản.

Vào thời điểm này, đường phố Seoul trở nên sống động hơn hẳn với những chiếc đèn lồng rực rỡ, những cuộc diễu hành và nhiều hoạt động văn hóa đa dạng. Một trong những điểm nổi bật của sự kiện là cuộc diễu hành đèn lồng hoa sen. Người tham gia sẽ mang theo những chiếc đèn lồng đầy màu sắc với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, tượng trưng cho sự giác ngộ và sự lan tỏa của ánh sáng Phật pháp trên thế giới.

Lịch trình lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

Lễ hội bắt đầu vào 4:30 chiều thứ Bảy với Đại hội cổ vũ Phật giáo (EoulimMadang) — một buổi lễ với nghi lễ vảy nước lên tượng Phật Đản Sinh, tiếp đó, cuộc diễu hành đèn lồng khổng lồ thường kéo dài trong hai tiếng rưỡi sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối trên phố Jongno. Hàng trăm ngàn người tham gia sẽ cầm những chiếc đèn lồng rực sáng tượng trưng cho sự cam kết của chính họ đối với giáo lý của Đức Phật. 

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc
      Nguồn: Internet

Tiếp sau cuộc diễu hành là các màn trình diễn văn nghệ, sau đó, hàng nghìn chiếc đèn lồng mang theo ước nguyện của người tham gia sẽ được thả lên trời, và hàng ngàn cánh hoa tượng trưng cho “ánh sáng của trí tuệ” sẽ rơi xuống.

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc
                     Nguồn: Internet

Các du khách cũng có thể tham dự các hoạt động đường phố đậm chất văn hóa truyền thống Hàn Quốc như làm đèn lồng, vẽ, trang trí đèn lồng, thưởng thức ẩm thực chay, xem trình diễn Madangnori (một loại hình kịch truyền thống của Hàn Quốc), v.v. Các hoạt động trên được tổ chức trên Phố trước Chùa Jogye-sa vào ngày 12 tháng 5 từ trưa đến 6 giờ chiều. Lễ hội kết thúc bằng Lễ kỷ niệm cuối cùng (Yeondeungnori), bao gồm cuộc diễu hành Insadong, diễn ra vào ngày 12 tháng 5 từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối.

 

          Phật sự Tản Viên biên dịch

                            Nguồn tham khảo: Rove

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares