Lá cờ Phật giáo tung bay khắp trời Malaysia chào mừng Đại lễ Phật Đản

Phật Đản

Lễ thượng cờ kỷ niệm Phật Đản tại Malaysia

Cộng đồng Phật giáo Segamat (Segamat Buddhist Society) mới đây đã tổ chức lễ thượng cờ Phật giáo trên toàn Malaysia để chào mừng Đại lễ Phật Đản với sự tham gia của đại diện từ khắp các tỉnh thành trong nước.

Ngài Từ Quang Liên, Chủ tịch Cộng đồng Phật giáo Segamat, cho biết sau khi tái thiết, đây là lần đầu tiên họ tổ chức một sự kiện quy mô quốc gia như thế này, với số người tham dự lên tới 300 người.

“Hiệp hội đã tổ chức 8 hội trại Phật giáo vào năm ngoái, bao gồm hội trại sinh hoạt cho học sinh tiểu học, hội trại sinh hoạt cho học sinh cấp 2, trại huấn luyện lãnh đạo, trại sinh tồn dã ngoại, trại Phật học một ngày, v.v. Mục đích chính của các hội trại này là nhằm quảng bá Phật giáo và giúp công chúng có nhiều cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu, và học tập về Phật giáo hơn”.

Lời kêu gọi nhân dịp lễ Phật Đản

Trong bài phát biểu của mình, Hoàng Thế Giới, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Phật giáo Selangor, cho biết, khi học tập, Phật tử cũng cần đóng vai trò trung gian trong việc duy trì một xã hội hài hòa và tuân theo những lời dạy chân chính mà Đức Phật đã dạy. Khi tu tập, Phật tử phải luôn đối chiếu với kinh điển, không nên mù quáng làm theo hay nghe những thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng.

Ngài cũng đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong việc thúc đẩy tổ chức các lớp học Phật giáo và củng cố đời sống tinh thần cho công chúng. Bên cạnh đó, ngài kêu gọi Thứ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp, bà Lưu Trấn Đông đề xuất với chính quyền bang Penang đặt tên một con đường ở Penang theo tên của cố Trưởng lão Trúc Ma để ghi nhận những đóng góp của Ngài cho cộng đồng Phật giáo nói riêng và Malaysia nói chung.

Phật Đản
Ngài Từ Quang Liên trao tặng quà lưu niệm cho bà Lưu Trấn Đông

Pháp sư Trúc Ma là vị lãnh đạo cộng đồng Phật giáo Malaysia và rất được kính trọng, Ngài đã sáng lập và lãnh đạo Tổng hội Phật giáo Malaysia ( sau đổi tên thành Tổng Liên đoàn Phật giáo Malaysia vào năm 1963) – theo Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

Sri Saranangala, Trưởng lão tư pháp đầu tiên của Truyền giáo miền Nam Malaysia, cho rằng, trong cuộc sống, mọi người cần quan tâm nhiều hơn đến xã hội. Giúp đỡ người khác cũng chính là hoàn thiện bản thân.

Ngài ca ngợi Cộng đồng Phật giáo Segamat đã thúc đẩy các hoạt động Phật giáo và bồi dưỡng lớp Phật tử trẻ của Malaysia. 

Lễ thượng cờ được tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Phật giáo Selangor và được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Phật giáo Malaysia, Liên đoàn Phật giáo Kim Cang Malaysia và Cộng đồng Phật giáo Segamat. 

 

          Phật sự Tản Viên lược dịch

               Nguồn tham khảo: Sinchew.com

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares