70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân Việt Nam và tinh trần tri ân, báo ân của Đạo Phật, ngày 4/5/2024, tại số nhà 30 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Thường trực CLB Liên Kết Trẻ Việt Nam cùng CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tổ chức Lễ thắp nến, dâng hương tưởng nhớ niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tổng Tư lệnh chiến dịch Điện Biên Phủ, người đã viết lên thiên sử vàng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Tại buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Cao Phong đại diện Hội cựu chiến binh Việt Nam, Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan – ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Cư sĩ Nguyễn Phúc Đại – chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam cùng đại diện thường trực ban chủ nhiệm CLB liên kết trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ, đại diện TƯ Đoàn Thanh niên CSHCM cùng đông đảo sinh viên ưu tú của các trường Đại học tại Hà Nội.

Để tưởng nhớ đến những người lính anh dũng đã hy sinh, đoàn đã thắp 7000 ngọn nến khắp khuôn viên 30 Hoàng Diệu, đặc biệt xếp nến với dòng chữ “70 năm – Chiến thắng Điện Biên Phủ” do Ban Thường trực CLB Liên Kết Trẻ Việt Nam và CLB Thanh thiếu niên Phật tử phát tâm thành kính tri ân. Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ hiểu về lịch sử và giá trị của sự đoàn kết dân tộc. 

Nhân dịp này đoàn đã đến thăm khu nhà lưu niệm của Đại tướng, thăm phòng trưng bày những kỷ vật mà đồng bào, chiến sĩ dành tặng những tình cảm kính mến tới Đại tướng.

Tại buổi lễ, ông Võ Hoài Nam con trai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thay mặt gia đình, chúc các thành viên đến dâng hương có thêm sức khỏe, mọi điều tốt đẹp như ý.

Ông Võ Hoài Nam xúc động bày tỏ niềm tự hào kể về người cha kính yêu của mình và các câu chuyện kỳ tích chiến công vẻ vang về  những người  anh hùng dân tộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc đã làm lên thiên sử vàng trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Qua đó ông cũng gửi thông điệp tình yêu nước để thế hệ trẻ phát huy và noi gương các bậc tiền bối xây dựng và bảo vệ đất nước. Ông khẳng định thanh niên Việt Nam rất dũng cảm và trí tuệ luôn là lực lượng nòng cốt đóng góp chủ lực cho các sự kiện, các hoạt động quan trọng của đất nước.

Buổi lễ đã viên thành hoàn mãn, 7000 ngọn nến lung linh vẫn rạng ngời tỏa sáng khắp một góc trời Hà Nội thể hiện tấm lòng của người dân Việt Nam dâng lên tri ân Đại tướng hướng về Điện Biên Phủ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares