Khỏi bệnh nhờ bố thí và nhất tâm niệm Quan Thế Âm Bồ Tát

Câu chuyện có thật đến từ Phật tử Nghiêm Thị Hoà (50 tuổi) ở Yên Phong, Bắc Ninh

 Sinh ra trong một gia đình nhà nông nên cuộc sống của cô Hoà gặp khá nhiều khó khăn. Cô bén duyên với Phật pháp bởi một lần được thấy tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát mà khởi tâm hoan hỷ. Thời gian đó cô rất muốn thờ Ngài nhưng vì nhiều người nói còn trẻ thì không được thờ Phật tại gia nên mấy năm liền cô không dám thỉnh Bồ Tát về để lễ bái và tụng niệm.  

 Năm 2009, thật hạnh phúc thay khi tâm nguyện của cô Hoà đã trở thành hiện thực khi cô chính thức được thỉnh bức tranh Quan Thế Âm Bồ Tát về nhà để thờ phụng và chiêm bái. Tuy nhiên, vì điều kiện cuộc sống vẫn còn khó khăn nên hai vợ chồng cô không quan tâm nhiều đến việc tu tập mà chủ yếu dành thời gian cho công việc. 

Phật tử Phật tử Nghiêm Thị Hoà

Đến năm 2010, cô Hoà bị bệnh nặng, đi khám rất nhiều bệnh viện mà đều không tìm ra nguyên nhân. Cho đến khi cô tìm đến một bệnh viện, các bác sỹ ở đây chuẩn đoán cô bị đau ruột thừa và yêu cầu phải làm hết tất cả thủ tục để mổ ngay lập tức. Trong lúc chờ đợi, cô thấy có một bác người dân tộc hay ở vùng cao gì đó đang nằm lăn lộn trên ghế có vẻ hết sức đau đớn, thêm vào đó bác lại không được làm thủ tục nhập viện. Lúc ấy khi đang chuẩn bị vào phòng cấp cứu, cô Hoà liền hỏi bác sĩ nguyên nhân tại sao bác người vùng cao ấy chưa được mổ. Bác sĩ trả lời rằng bệnh nhân đang chờ người nhà đến, do chưa đóng tiền nên chưa được mổ. 

Ngay lúc đó, cô muốn phát tâm làm công đức để giúp đỡ bác, thế nhưng người nông dân vất vả đang đối diện với cơn đau  ấy vẫn không chịu nhận sự giúp đỡ của cô. Cô nói với chồng rằng cô muốn phát tâm, rằng mình khổ nhưng người ta còn khổ hơn, đi viện mà không có người nhà bên cạnh. Một lát sau, con gái bác ấy đến, sau một hồi nói chuyện thì con gái bác đã đồng ý nhận sự giúp đỡ của gia đình cô. 

Phật tử Phật tử Nghiêm Thị Hoà chia sẻ tại Pháp Hội chùa Khai Nguyên 

 Kỳ diệu thay! Khi cô đưa tiền xong thì một lát sau, tự nhiên cơn đau không còn và cô cũng không phải lên bàn mổ nữa. Bác sĩ vô cùng bất ngờ nhưng vẫn mong muốn cô ở lại để theo dõi thêm. Đêm hôm ấy, cô Hoà đã ngủ rất ngon vì cơn đau đã hoàn toàn biến mất. Sáng hôm sau, khi kiểm tra và siêu âm lại toàn bộ thì may thay kết quả cho thấy cô đã hết bệnh và bác sĩ cho cô ra viện.

Cũng vẫn là qua lời kể của cô Hoà, khi Phật pháp nhiệm màu lại một lần nữa đến với gia đình cô. Năm ấy, cháu cô bị tai nạn, bác sĩ nói não có 10 phần thì 7 đến 8 phần đã bị hỏng, nếu vượt qua thì cũng chỉ có thể sống thực vật mà thôi. Nghe tin xong cô chưa dám báo về cho gia đình vì sợ mọi người lo lắng. Thay vào đó, sau khi ký các giấy tờ, chuẩn bị thủ tục mổ cho cháu, cô ra một góc vắng của bệnh viện mà nhất tâm niệm Quan Thế Âm Bồ Tát. Và điều kỳ diệu đã đến với người cháu của cô, ca phẫu thuật đã thành công bất ngờ, đến các bác sỹ cũng hết sức kinh ngạc về điều ấy. Cháu của cô hiện nay đã bình phục hoàn toàn và lập gia đình. Tổ ấm của cháu có cả con trai lẫn con gái và điều kiện kinh tế cũng khá dư giả.

Thật sự kỳ diệu như quý thầy đã giảng: “cứu người là cứu mình, giúp người là giúp mình, làm người đau khổ thì chính mình là người đau khổ” Bởi vậy cho nên Phật tử Nghiêm Thị Hoà cũng mong câu chuyện của mình được chia sẻ đến tất cả quý liên hữu phật tử đồng tu để mọi người cùng nhau tin tưởng và hành trì theo giáo pháp của Đức Phật, và cũng là để đem lại lợi ích cho chính mình và cho người khác.

Qua câu chuyện trên, chúng ta thấy được nhiệm màu của sự nhất tâm và tín tâm đối với Phật pháp. Những lần trải qua bệnh tật, những lần đi qua gian khó như bóng tối trong đường hầm cách thì lòng hướng thiện và niềm tin trong Phật pháp đã trở thành ánh sáng chỉ đường giúp cô Hoà vượt qua những thử thách khó khăn ấy. Cô đã gặp sự kỳ diệu khi niệm Quan Thế Âm Bồ Tát. Bằng sự nhất tâm khẩn thiết cầu nguyện và rộng lòng bố thí, cô đã cứu sống cả bản thân cùng với những người xung quanh. Câu chuyện của cô Hòa cũng là một minh chứng cho việc giúp đỡ người khác không chỉ mang lại lợi ích cho họ mà còn đem lại lợi ích, niềm an lạc cho chính mình.

Câu chuyện được viết lại từ chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu Bồ Tát Trong Ta Kỳ 9 Pháp Hội Quán Âm TTHN Chùa Khai Nguyên 

Phật sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares