Hơn 1000 Bạn trẻ về chùa tham gia khóa tu “Hương Từ Mùa Thu” tại chùa Khai Nguyên

Tiếp nối sự thành công của các khóa tu sinh viên từ năm 2013, CLB Hương Từ Bi dưới sự dẫn dắt của Đại Đức Thích Đạo Thịnh cùng với Chùa Khai Nguyên đã tổ chức Khóa tu sinh viên “ Hương Từ Mùa Thu” vào 2 ngày 25 – 26/11/2023. 

Ảnh bìa khóa tu Hương Từ Mùa Thu

Khóa tu đã nhận được gần 1500 lượt đăng ký từ các bạn khóa sinh là các bạn trẻ đang học tập và công tác tại địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đến với khóa tu sinh viên các bạn khóa sinh sẽ không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào cho nhà chùa từ việc ăn, nghỉ cho đến sinh hoạt cá nhân. Trong suốt 2 ngày khóa tu diễn ra, khóa sinh bắt buộc phải tuân thủ các quy định của BTC: Không sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử, đồ ăn bên ngoài…. 

 

Các bạn khóa sinh vân tập về chùa 

Hôm nay, sáng ngày 25/11 toàn bộ các bạn khóa sinh tập trung tại nhà hàng Chay Từ Bi Quán (Đối diện 154 Trần Bình, Mỹ Đình) và được nhà chùa đón về tham dự khóa tu 2 ngày.

 Sau khi tập trung và hoàn thiện các thủ tục gửi đồ, các bạn khóa sinh sẽ đã có cơ hội tham quan khuôn viên chùa chùa Khai Nguyên. Đây là nhân duyên rất lớn để các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ngôi chùa mà mình sẽ sinh hoạt và tu tập trong suốt 2 ngày khóa tu. 

Các bạn khóa sinh trải nghiệm tham quan chùa

Sau khi dùng bữa cơm chay buổi trưa tại chùa, các bạn khóa sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết  những oai nghi; phép tắc chuẩn mực cơ bản trong chùa dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy trực tiếp của chư tôn đức Tăng Ni.

Các bạn xếp hàng và gửi lại điện thoại cho Ban Tổ chức

Ngoài ra các bạn khóa sinh cũng được hòa mình vào các trò chơi dân gian quen thuộc để được một lần trở về với tuổi thơ. Đây cũng là một cách rất tốt để các bạn có thể giải tỏa được những áp lực cuộc sống, nạp lại những nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. 

Các bạn khóa sinh tham dự buổi thiền trà tại Chùa

Khóa tu sẽ diễn ra đến hết ngày 26/11/2023 với nhiều các hoạt động hấp dẫn khác như: Thiền trà, vấn đáp Phật Pháp, thi tìm hiểu giáo lý Phật Đà, thiền hành buổi sáng,…Hai ngày khóa tu đã giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với chốn thiền môn, nơi có từ trường an tĩnh, thanh tịnh giúp các em phần nào thanh lọc tâm hồn sau những căng thẳng của học tập và công việc. Từ đó, cũng giúp các em có cơ hội thân cận Tam Bảo, tu học những điều lành trong Giáo Lý Phật Đà, hướng các bạn tới những giá trị tốt đẹp của đạo Phật trở về với cội nguồn tâm linh, thực hành sự tu tập sống cuộc sống ý nghĩa và nuôi dưỡng tâm từ bi, trí tuệ.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares