Nhờ trì chú Đại Bi, cô gái khỏi ung thư tủy

Đây là câu chuyện có thật của Nguyễn Huỳnh Anh Đoan, pháp danh Hạnh Tuệ, được chia sẻ tại Kỳ 1 – Quán Âm Cứu Khổ tại chùa Long Phước. Vào năm 2011, khi cô bé mới tròn 19 tuổi và đang theo học lớp 12 tại một trường Quốc tế. Gia đình em sống tại đường số 12, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. 

Năm 2009, cô bé bắt đầu cảm thấy đau lưng và cột sống. Gia đình lúc đầu nghĩ rằng những biểu hiện này có thể do hoạt động thể thao quá mức nên không để ý đến nhiều. Tuy nhiên, tình trạng bệnh của cô bé không những không được cải thiện được mà hai chân của em ngày càng trở nên tê cứng, không thể đi đứng được. Tuy nhiên, kết quả chụp X-quang ở bệnh viện lại không phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào.

Ảnh: Internet

May mắn thay, nhờ có người dì đến từ Úc sang thăm nhà nên sau khi nhìn thấy tình trạng của cháu, dì đã quyết định đưa cô bé đi chụp MRI. Không ngờ khi gia đình đưa cô bé đến bệnh viện và chụp MRI thì phát hiện ra cột sống của cô bé bị một cục bướu rất lớn, chuyển sang di căn và gây ra ung thư tủy. Cục bướu này đã ăn mòn đến đốt xương thứ tám và thứ mười.

Gia đình đưa cô bé đi khám bệnh tại rất nhiều bệnh viện nhưng kết quả luôn giống nhau: toàn bộ các hồ sơ xét nghiệm và đánh giá từ bác sĩ đều khẳng định rằng cô bé mắc một loại bướu ác tính, ung thư di căn và không còn phương pháp chữa trị nào khác, chỉ còn hy vọng sống tối đa là sáu tháng. Mẹ của cô bé đã vô cùng suy sụp và rất sốc bởi đây là đứa con gái duy nhất của gia đình. Còn riêng em thì những người thân đều giấu kĩ căn bệnh ấy nên vẫn không biết mình bị bệnh gì ngay cả khi đi đứng gặp nhiều khó khăn. Dù bác sĩ cho rằng cuộc sống của em có thể kéo dài sáu tháng nữa nhưng chỉ vài ngày sau, tình hình bệnh đã trở nên tồi tệ hơn khi có biến chứng sang tràn dịch màng phổi.

Gia đình cô bé không biết gì về Phật pháp vì họ tôn sùng theo một tôn giáo khác. May mắn thay, người dì ruột của em là một Phật tử có niềm tin sâu sắc vào Tam Bảo, với pháp danh là Diệu Quang, đã bày tỏ với mẹ bé rằng “Chị ơi! Bệnh của bé Đoan không còn cách nào khác, chỉ có nhất tâm niệm Phật mà thôi. Chị hãy lập bàn hương án giữa trời, đốt nhang đèn không để tắt và khấn Bồ-tát Quán Thế Âm“. 

Mặc dù cô bé Hạnh Tuệ rất sợ hãi với căn bệnh này nhưng khi nghe lời khuyên của người dì, cô đã đặt toàn bộ niềm tin vào Phật pháp và hành trì mỗi đêm từ ba đến bảy biến chú Đại Bi.

Người dì vừa hành trì niệm Phật và khẩn cầu cho sức khỏe của cô bé, đồng thời liên lạc với bệnh viện ở Thái Lan để tìm kiếm cơ hội chuyển cháu sang đây chữa bệnh. Trong thời gian ba ngày chờ đợi câu trả lời từ bệnh viện Thái Lan, người dì đã tới chùa cầu nguyện Bồ-tát Quán Thế Âm rồi xin một quả táo và hai chai nước suối từ bàn thờ Phật về cho cháu mình uống. Bất ngờ thay, ngay sau khi uống xong, cô bé đã ói ra nhiều chất lạ. Sau đó, người dì tiếp tục trì chú Đại Bi vào trong nước để cháu uống và thoa nước lên lưng cô bé. Đến ngày thứ ba, sức khỏe của cô bé đã có dấu hiệu phục hồi khi có thể đi lại vài bước. Trong khi đó, bệnh viện Thái Lan đã trả lời và chấp thuận cho cô bé phẫu thuật.

Ảnh: Internet

Tại bệnh viện Thái Lan, cô bé đã được các bác sĩ thực hiện lại các xét nghiệm. Kết quả thật là kỳ diệu! Gia đình đã mừng rơi nước mắt vì tế bào ung thư đã hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên, cô bé vẫn phải trải qua cuộc phẫu thuật để lấy xương bánh chè và chấp vá nẹp lại một số đốt xương do bị ảnh hưởng bởi ung thư ăn mòn.

Cuộc phẫu thuật diễn ra mặc dù khá phức tạp nhưng cuối cùng cũng thành công, vượt quá dự tính ban đầu vì không cần phải lấy xương bánh chè nẹp lên, năm cục bướu từ xương đến phổi đã được loại bỏ hết. Hiện tại, cô bé đã hoàn toàn khỏe mạnh, có thể tham gia lại các hoạt động thể thao và đặc biệt em vẫn duy trì việc hành trì chú Đại Bi mỗi đêm.

Câu chuyện của cô bé Hạnh Tuệ không chỉ thay đổi cuộc sống tâm linh của gia đình mà đặc biệt còn giúp mẹ cô có tín tâm sâu sắc với Phật pháp và làm nhiều việc thiện. Người dân hàng xóm quanh nhà ai nấy đều chứng kiến sức mạnh kỳ diệu của Phật pháp bởi vậy cho nên cũng cùng nhau phát tâm quy y Tam Bảo, bỏ ác làm lành, lánh dữ hành thiện và cùng nhau tu học theo chính Pháp của Đức Như Lai.

Phật sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares