Quỹ Đức Thánh Vương hỗ trợ các bệnh nhi bị ung thư mắt tại Ấn Độ

Theo thông tin từ Tổ chức Phật giáo dấn thân phi lợi nhuận Đức Thánh Vương, thời gian qua, Tổ chức này đã và đang triển khai dự án hỗ trợ những trẻ em kém may mắn bị ung thư mắt tại thành phố Hyderabad, miền nam Ấn Độ. Đây là một trong nhiều chương trình được Quỹ Đức Thánh Vương triển khai và duy trì thực hiện trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho những nhóm người bị thiệt thòi về mặt xã hội và khó khăn về kinh tế.

Ông Gauthama Prabu, nhà sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành Quỹ Đức Thánh Vương, cho biết: “Quỹ Đức Thánh Vương đã bắt đầu hỗ trợ cho trẻ em bị bệnh ung thư mắt từ năm 2020. Tính đến nay, hơn 1.200 trẻ em đã được Quỹ Đức Thánh Vương hỗ trợ điều trị miễn phí. Riêng trong năm 2023, có 462 trẻ em đã và đang được hỗ trợ kinh phí để làm hóa trị và nhiều em đã được điều trị thành công tại các bệnh viện uy tín như Trung tâm Thị lực, Viện Mắt L.V.Prasad ở Hyderabad”.

 Các bệnh nhi bị ung thư mắt đang điều trị với sự hỗ trợ kinh phí của Quỹ Đức Thánh Vương

Quỹ Đức Thánh Vương có trụ sở tại Chennai, thủ phủ của bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Tổ chức này được thành lập vào năm 2007, và hoạt động theo tinh thần Phật giáo dấn thân. Tên gọi Quỹ Đức Thánh Vương (Foundation of His Sacred Majesty) được đặt để tưởng nhớ đến vị hoàng đế vĩ đại Maurya Ashoka (268-232 TCN), một vị vua Phật tử đã đóng góp công sức rất lớn trong việc truyền bá Phật giáo trên khắp châu Á thời bấy giờ. Nhiệm vụ chính của Quỹ là tập trung vào việc giúp đỡ các cộng đồng người dân nghèo đói và bị thiệt thòi trong xã hội. Sứ mệnh của Quỹ là “bảo tồn, thúc đẩy và phổ biến các nguyên tắc tự do, bình đẳng, tình huynh đệ và công bằng xã hội thông qua giáo dục không chính quy, sinh kế bền vững, và bảo tồn sinh thái, thuốc thay thế/phòng ngừa, trao quyền xã hội, vận động xã hội và phát triển xã hội để phục hồi phẩm giá cho những người nghèo và người bị gạt ra ngoài lề của xã hội”.

Các hoạt động của Quỹ dựa trên bốn đề án lớn:

  1. Bảo vệ và bảo tồn hệ sinh thái;
  2. Thúc đẩy các hệ thống chăm sóc sức khỏe bổ sung;
  3. Thay đổi xã hội thông qua việc tăng cường dân chủ cơ sở và quản trị tốt;
  4. Sinh kế bền vững, giáo dục và trao quyền xã hội.

Ông Gauthama Prabu, nhà sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành Quỹ Đức Thánh Vương

Quỹ Đức Thánh Vương có thể thực hiện thuận lợi các dự án phúc lợi xã hội của mình, đặc biệt là dự án hỗ trợ các bệnh nhi bị ung thư mắt, là nhờ sự tin tưởng và hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước. Cho nên, ông Gauthama Prabu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã chung sức, đã đóng góp cho Quỹ, ông nói: “Chúng tôi xin chân cảm ơn các nhà tài trợ đã tin tưởng vào chúng tôi trong khi thực hiện dự án cao cả này, và hỗ trợ chúng tôi trong ba năm qua. Chúng tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các nhân viên y tế, các tình nguyện viên, những nhà hảo tâm, và đội ngũ nhân viên yêu quý của chúng tôi, họ là những lực lượng quan trọng trong dự án đầy tính nhân văn này”.

Minh Nguyên biên dịch

Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares