Lễ quy y Tam Bảo chùa Khai Nguyên

Nương theo lời Phật dạy, chiều ngày 10/3 (tức mùng 1 tháng 2 năm Giáp Thìn tại pháp hội Quán Âm Tam Thời Hệ Niệm – Đạo Tràng TTHHVN chùa Khai Nguyên đã trang nghiêm cử hành lễ quy y Tam Bảo cho hàng trăm thiện nam, tín nữ dưới sự chứng minh, hướng dẫn của – Thượng Tọa Thích Đạo Thịnh.

Trước đó tại buổi vấn đáp Phật pháp cùng ngày, Thầy đã thuyết giảng về ý nghĩa quy y Tam Bảo tới các thiện nam, tín nữ và những người yêu mến đạo Phật. Nhờ đó đại chúng được hiểu tường tận về lợi ích của việc quy y Tam Bảo.

Đúng 14h30, hàng trăm Phật tử đã hiện diện trang nghiêm đối trước Tam Bảo cùng thành tâm sám hối, lắng nghe thầy khai thị và thực hiện nghi thức truyền Tam quy.  

Quy y Tam bảo là thời khắc thiêng liêng để quý vị chính thức được trở thành người Phật tử tại gia. Từ đây, nương tựa vào ngôi Tam Bảo. Vì Tam Bảo chính là ruộng phúc điền, khiến cho muôn thiện từ đó mà phát sinh. Sau khi quy y Tam Bảo rồi, các hành giả phải dốc trọn lòng thành, giữ trọn lòng kính để tu tâm sửa tính, chuyên cần học đạo.

Với trách nhiệm của người đệ tử Phật, người Phật tử phải học theo lời Phật dạy, hiểu rõ luật nhân quả mà hành thiện tích đức, tinh tấn tu học đúng chính Pháp để chuyển hóa khổ đau, từ đó phát sinh trí tuệ và có đời sống an lạc.

Buổi lễ khép lại trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.

Một số hình ảnh của buổi lễ Quy Y:

Phật Sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares