Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì Khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh tại động Hương Tích

Ngày 05/11/2023 (Nhằm ngày 22/9 ÂL), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN và hàng nghìn Phật tử đã trở về chùa Hương, H.Mỹ Đức, Hà Nội để cử hành khóa lễ lạy ngũ bách danh Bồ-tát Quán Thế Âm tại động Hương Tích.

HT. Thích Bảo Nghiêm trở về chùa Hương

Được biết, hạnh nguyện này được bắt đầu từ khi mới về học tại chùa Quán Sứ vào năm 1975, có một Phật tử pháp danh Khánh Tường là đệ tử của Đại lão HT. Thích Đức Nhuận – Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN có tâm nguyện muốn về động Hương Tích lễ lạy ngũ bách danh. Từ đó, Hòa thượng đã đồng ý việc này, mỗi năm đều cùng hàng Phật tử hành hương chiêm ngưỡng, cũng như đỉnh lễ những hạnh nguyện Bồ-tát Quán Thế Âm.

HT. Thích Bảo Nghiêm dâng hương bạch Phật tại động Hương Tích

Đã 48 năm trôi qua, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm vẫn luôn duy trì hạnh nguyện linh thiêng này. Bởi lẽ, đối với Hòa thượng, đây là một hạnh nguyện phát xuất từ sự cảm nhận được nguồn gia trì mạnh mẽ và sự nhiệm mầu của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm.

Chư tôn đức Tăng Ni tham gia Khóa lễ

Tại buổi lễ, Hòa thượng đã niêm hương bạch Phật và hướng dẫn đại chúng nghi thức lễ lạy theo quyển Kinh Ngũ Bách Danh do Sa-môn Thích Tiến Đạt dịch.

Hàng nghìn Phật tử tham dự Khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh

Với đức tin trong sạch, Hoà thượng cùng chư tôn đức và hàng Phật tử đã hướng trọn tấm lòng thành cầu nguyện cho quốc gia, xã hội được bình yên, mong cho Đạo Pháp được trường tồn, nhân dân an vui hạnh phúc.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares