Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đoàn đại biểu Ni giới GHPGVN

Chiều ngày 25/10/2023 (Nhằm ngày 11/9 ÂL), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đoàn đại biểu Ni giới GHPGVN do NT. Thích Nữ Nhật Khương – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư làm Trưởng đoàn đến thăm Lãnh đạo Chính phủ. 

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp đoàn chư Ni tại Văn phòng Chính phủ

Cùng dự buổi đón tiếp có ông Vũ Chiến Thắng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Vũ Hoài Bắc – Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Trần Thị Minh Nga – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ.
Đại diện GHPGVN có TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.

Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương đại diện phát biểu

Tại buổi gặp mặt, NT. Thích Nữ Nhật Khương đại diện đoàn đã phát biểu và cảm ơn lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ. Dịp này, NT. Thích Nữ Nhật Khương đã thông tin đôi nét về hoạt động, sự phát triển của Ni giới cả nước, những đóng góp trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo, an sinh xã hội, từ thiện, môi trường… nỗ lực cùng chư Tăng chung tay cho sự phát triển của GHPGVN. Bên cạnh đó, chư Ni cũng tham gia các phong trào do các đoàn thể phát động, các diễn đàn Phật giáo quốc tế, Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới các nước,… và để lại nhiều ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế. 

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ghi nhận những đóng góp của GHPGVN, của chư Ni cả nước

Thay mặt đoàn chư Ni, NT. Thích Nữ Nhật Khương bày tỏ lòng tri ân đối với sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ban, ngành trong thời gian qua để Ni giới có thể tiếp tục trên con đường phát triển Giáo hội và phụng sự nhân sinh.

Chư Ni trao quà lưu niệm đến Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ghi nhận và trân trọng biểu dương những đóng góp của GHPGVN, của chư Ni cho đất nước và nhân dân trong thời gian qua. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn Ni giới Phật giáo Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng với GHPGVN vận động đồng bào phật tử thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đóng góp trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cùng với Giáo hội đối ngoại nhân dân, đối ngoại tôn giáo, khẳng định tinh thần hội nhập của Phật giáo và dân tộc Việt Nam.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares