[Hàn Quốc] Hàng nghìn người đội mưa đợi diễu hành mừng lễ Phật Đản

Ngày 11/5 vừa qua, hàng nghìn người đã tràn ra đường phố Seoul, Hàn Quốc, để tham gia lễ hội đèn lồng mừng Đại lễ Phật Đản. Bất kể cơn mưa rả rích, họ che ô, mặc áo mưa, và cầm hoa sen giấy đứng chờ đoàn diễu hành của lễ hội.

Lễ hội truyền thống mừng lễ Phật Đản của Hàn Quốc

Không quản trời mưa, ban tổ chức sự kiện dự kiến sẽ có khoảng 50.000 người tới tham dự lễ hội lần này vào thứ Bảy vừa qua. Cuộc diễu hành buổi tối với những chiếc xe hoa đặc trưng thu hút rất đông người đến xem. Được biết, đoàn diễu hành đã đi dọc khu vực trung tâm thành phố Seoul.

Lễ hội đèn lồng truyền thống này của Hàn Quốc được tổ chức lần đầu vào 1000 năm trước nhằm mục đích truyền bá ánh sáng trí tuệ của Đức Phật đến toàn thế giới, và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại vào năm 2020.

Người dân đội mưa đợi đoàn diễu hành mừng lễ Phật Đản

Thứ Bảy vừa qua, hàng nghìn người đã có mặt tại Đại học Dongguk, Seoul – điểm bắt đầu của cuộc diễu hành, và cùng di chuyển đến chùa Jogyesa, nơi hàng nghìn chiếc đèn lồng đầy màu sắc ghép thành câu: “Yên bình như thiên định” trong khuôn viên chùa.

Người tham gia lễ hội mặc áo mưa và đi diễu hành trên phố với những chiếc đèn lồng và đèn sen được thắp sáng, có người mang theo những chiếc kiệu khổng lồ rước tượng Phật Đản Sinh và Tứ đại Thiên Vương, có người lái xe đèn hình hổ, voi, hay rồng khổng lồ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội: 

 

Phật sự Tản Viên biên dịch

 Nguồn tham khảo: The Associated Press

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares