Hàn Quốc cho ra mắt các tour du lịch Phật giáo một ngày

Hàn Quốc – Tông phái Tào Khê (Jogye Order) mới đây đã hợp tác với Tổng công ty đường sắt Hàn Quốc để tổ chức các chuyến tham quan, du ngoạn đến các ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng, nhằm thu hút cáctín đồ từ khắp nơi trên thế giới tới đây.

Korail ra mắt tour du lịch Phật giáo một ngày

Korea Herald đưa tin, Đoàn Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc (Cultural Corps of Korean Buddhism), do Tông phái Tào Khê đứng đầu, đã hợp tác với Tổng công ty Đường sắt Hàn Quốc (Korail) để tổ chức các chuyến tham quan trải nghiệm các ngôi chùa Phật giáo và thiết kế nhiều tuyến đường sắt dẫn đến các khu vực khác nhau.

Các hoạt động của tour du lịch Phật giáo một ngày

Một trong những tuyến đường đó là “Chuyến tham quan trải nghiệm chùa Woljeongsa”. Chùa Woljeongsa là ngôi chùa chính thuộc khu vực hoằng hoá Phật pháp thứ 4 của Tào Khê Tông, được Ngài Jajang Yulsa thành lập vào năm 643. Khách tham quan sẽ được trải nghiệm thiền hành, trà đạo, lạy Phật 108 lạy, thực hành chính niệm “thanh lọc thân thể”, làm đèn lồng, dâng bát khất thực, v.v.

Nguồn: Korail

Một lộ trình khác là “Chuyến tham quan một ngày đến chùa Jikjisa ở Gyeongsang”. Chùa Jikjisa được Thầy Ado cho xây dựng vào năm 418, đến nay đã 1.600 năm. Người tham gia chuyến đi này sẽ được trải nghiệm học thiền, thiền trà, v.v.

Nguồn: Korail

Các lộ trình khác bao gồm chùa Magoksa và chùa Gapsa ở Chungcheongnam-do, chùa Seonamsa ở Jeollanam-do, v.v. Tại những địa điểm trên, khách tham quan sẽ tham gia các hoạt động như lễ Phật, làm tràng hạt, làm bánh quy, làm túi thân thiện với môi trường, v.v. Các hoạt động này giúp những người vốn quen với cảnh thành phố xô bồ, bận rộn nay có thể tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt và có thời gian thả lỏng, thư giãn, tu hành giữa không gian thiên nhiên.

Nguồn: Korail

Ngoài ra, Đoàn Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc còn triển khai mô hình “Tu viện Homestay” bằng tiếng Anh cho người nước ngoài từ tháng 4 đến tháng 7 năm nay, cho phép các Phật tử hải ngoại đến sinh hoạt tại các ngôi chùa Phật giáo tại nước này để tìm hiểu thêm về cuộc sống tu hành của chúng tăng Hàn Quốc.

Phật sự Tản Viên biên dịch

   Nguồn tham khảo: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares