GHPGVN TP.HCM, các ban chuyên môn, Ban Trị sự TP.Thủ Đức và 21 quận huyện khánh tuế Đức Pháp chủ

Sáng 2(23 tháng Chạp năm Quý Mão), chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, các ban chuyên môn, Ban Trị sự TP.Thủ Đức và 21 quận huyện đã về chùa Huê Nghiêm vấn an, khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN – Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024.

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức cố vấn, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, đại diện các Ban chuyên ngành, Phân ban Ni giới, Ban Trị sự TP.Thủ Đức và các quận huyện trực thuộc.

Hòa thượng Thích Lệ Trang dâng lời tác bạch khánh tuế lên Đức Pháp chủ

Trong lời tác bạch, Hòa thượng Thích Lệ Trang bày tỏ lòng tôn kính, nhân dịp xuân mới sắp sang, theo truyền thống “cây có cội, nước có nguồn”, Tăng Ni thuộc GHPGVN TP.HCM vân tập đảnh lễ, dâng lời tri ân Đức Pháp chủ, vị Chứng minh đạo sư đã có công củng cố nền tảng, định hướng để Phật giáo Thành phố luôn ổn định và phát triển trong suốt thời gian qua.

Huấn thị đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Đức Pháp chủ tán thán tinh thần hòa hợp, vì lợi ích chung cho đạo và đời của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, từ đó tạo nên những thành tựu Phật sự hết sức tốt đẹp trong thời gian qua.

Lắng nghe lời sách tấn từ Đức Pháp chủ

Đức Pháp chủ cũng bày tỏ sự hoan hỷ về những đóng góp mà Phật giáo TP.HCM đã và đang thực hiện cho vấn đề an sinh xã hội của cộng đồng, thông qua công tác từ thiện, trải rộng đến các địa phương trên cả nước. Ngài cũng lưu ý rằng, mặc dù là một thành phố phát triển bậc nhất cả nước, tuy nhiên, TP.HCM cũng là nơi tập trung rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn mà chư tôn đức cần phải lưu tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Đó cũng là điều góp phần tạo nền tảng tốt về mặt xã hội, tạo mối tương hợp, gắn bó giữa Phật giáo và quần chúng.

Dịp này, Đức Pháp chủ cũng đã lưu ý những vấn đề của Phật giáo mà Giáo hội TP.HCM cũng như Tăng Ni cần lưu tâm, đó là hiện tượng một vài cá thể có hành vi không phù hợp làm xói mòn niềm tin tôn giáo, khiến quần chúng có cái nhìn về Phật giáo nói chung và đoàn thể Tăng Ni nói riêng theo xu hướng tiêu cực. Qua đó, ngài thiết tha kêu gọi mỗi một Tăng Ni nỗ lực học và tu hành các pháp môn, giữ gìn và tăng trưởng đạo hạnh, dấn thân giúp đời một cách trong sáng, chân thành. Ngài nhấn mạnh đó là phương thức hoằng pháp hữu hiệu và thiết thực trong bối cảnh hiện nay.

Phật sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares