Chùa Phổ Quang: Tổ chức khóa tu ngày An Lạc

Khóa tu một ngày An Lạc

Sáng ngày 09/06/2024 (04/05 Giáp Thìn), tại chùa Phổ Quang số 21 Huỳnh Lan Khanh, P.2 Q.Tân Bình,  Khóa tu ngày An Lạc định kỳ với chủ đề “Phương pháp chuyển hóa phiền não” đã thu hút hàng trăm Phật tử xa gần đến nghe thuyết Pháp.

Khóa tu một ngày An Lạc

Quang lâm thuyết giảng có nhị vị giảng sư: HT Thích Tắc Huê, TT Thích Quang Thạnh; cùng chư tôn đức thường trực ban Hoằng pháp; hơn 300 Phật tử và người yêu mến đạo Phật cùng tham dự.

Trong ngày khóa tu, Phật tử cũng được Tụng kinh, hành trì lạy Phật do chư tôn đức thường trực Ban hoằng pháp GHPGVN hướng dẫn. Kết thúc buổi giảng, đại chúng vô cùng hoan hỉ bởi đó là phước lành được nghe chánh Pháp, để biết cách sống chuyển hóa phiền não thì đời người sẽ thiện lành và hạnh phúc hơn.

Phiền não do chính con người tích lũy từ những điều bất toại nguyện và trở thành nguyên nhân cốt lõi khiến con người khổ đau. Nói chung, phiền não là yếu tố tâm lý tiêu cực dẫn đến lối sống bi quan, thất vọng, chán nản và mất năng lượng. 

Chuyển hóa được phiền não thì hạnh phúc có mặt ngay trong hiện tại. Người không biết cách buông bỏ phiền não thì mỗi ngày sống áp lực sẽ càng gia tăng sự chất chứa, rồi vô tình trút sang những người thân của mình. 

Nếu thực tập ngồi yên và thở thật sâu mỗi ngày, mọi phiền não dần lắng xuống, chúng ta sẽ nhìn được gốc rễ của phiền não và học cách bình tĩnh hóa giải chúng. Chúng ta chưa đủ thời gian đoạn trừ phiền não, thì nên sống theo lời dạy của Đức Thế Tôn trong bài kinh Phước Đức, sống chân chánh sẽ bớt não phiền và giảm thiểu những điều bất như ý

Qua nhiều dẫn chứng và các Phương pháp do hai thời khóa của nhị vị Giảng sư đã chia sẻ cho toàn đại chúng hiểu sâu, hiểu thêm về Giới – Định – Tuệ; để chuyển hóa tham sân si, phiền não nói chung là một quá trình dài, đòi hỏi phải có phương pháp, cùng với sự kiên tâm bền chí, phải tu tập. 

Vì vậy, để chuyển hóa phiền não, trước hết đại chúng cần quy hướng Tam bảo và phát nguyện trau dồi đạo đức phẩm hạnh của người Phật tử (Giới-giữ năm giới). Tiếp đến, nương vào một pháp môn tu như niệm Phật, thiền định, trì chú để trụ tâm (Định-tâm an tịnh). Trên nền tảng Giới và Định, bạn tiếp tục phát huy thiền quán, thấy rõ như thật về thân, tâm và thế giới là huyễn có, duyên sinh, vô thường và vô ngã (Tuệ). Khi Giới-Định-Tuệ được thiết lập thì tham sân si, phiền não dần được chuyển hóa. Giới-Định-Tuệ càng chói sáng thì phiền não càng bị triệt tiêu. Cứ liên tục và bền bỉ tu tập như vậy trong đời sống hàng ngày thì mới chuyển hóa tham sân si và làm chủ được mình.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Khóa tu một ngày An Lạc

Khóa tu một ngày An Lạc

Khóa tu một ngày An Lạc

Khóa tu một ngày An Lạc

Khóa tu một ngày An Lạc

Phật Sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares