Chùa Khai Nguyên tổ chức lễ thế Phát Xuất Gia năm 2023. 

Ngày 13/11/2023 (nhằm ngày 01/10 năm Quý Mão) tại chùa Khai Nguyên, dưới sự chứng minh của Thượng toạ Thích Minh Tĩnh, Đại Đức Thích Đạo Thịnh – trụ trì chùa Khai Nguyên cùng chư tôn đức Tăng Ni đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho 3 tịnh nhân, sau một thời gian thử thách và vượt qua các kỳ khảo hạch. 

Khung cảnh trang nghiêm tại buổi lễ thế Phát Xuất Gia

Mở đầu buổi lễ Đại Đức Thích Giác Tâm đã dâng lời tác bạch duyên sự lên sư Phụ, kế đó quý Thầy – Đại Đức Thích  Đạo Thịnh vì lòng từ bi thương tưởng mà tiếp nhận và ban lời đạo từ, huấn thị cho hàng đệ tử chuẩn bị cất bước vào nhà Như Lai, vì nguyện hạnh từ bi, cứu khổ, ban vui cho đời mà dấn thân tu học.

Đại Đức Thích Giác Tâm dâng lời tác bạch

Trước khi thực hiện nghi lễ thế phát xuất gia,  những vị tịnh nhân đồng quỳ lạy cha mẹ của mình để thể hiện lòng biết ơn, hiếu nghĩa về công ơn giáo dưỡng sâu dày của cha mẹ. Để từ nay sẽ nương vào những lời dạy của Đức Phật, của Thầy tổ mà bước đi trên con đường giải thoát. 

Các vị tịnh nhân đồng quỳ lạy cha mẹ

Các vị tịnh nhân là người đã từ vô lượng kiếp gieo trồng căn lành, nên nay gặp được duyên tốt, xuất gia học Phật, thực tập hạnh từ bi và trí tuệ.

Nghi thức xuất gia cho các vị tịnh nhân

Ngưỡng nguyện hồng ân Tam Bảo chứng minh và gia hộ cho các tân hình đồng kiên tâm bền chí vững bước tiến tu để thành tựu quả vị vô thượng Bồ Đề, không làm phụ công ơn Thầy nghiệp sư đã trao cho giới thân huệ mạng, công ơn cha mẹ nuôi dưỡng nên người, cùng sự tin tưởng, tình thương yêu và sự quan tâm lo lắng của toàn thể đại chúng dành cho mình.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares