Phái đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

Sáng ngày 12/11/2023 (Nhằm ngày 29/9 ÂL), phái đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM do bà Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM dẫn đoàn đã đến thăm và vấn an Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Đức Pháp chủ GHPGVN, tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

 Phái đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM đến thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

Tháp tùng cùng đoàn có bà Võ Thị Dung – Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM và các vị lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM.

Bà Trần Kim Yến thông tin về tình hình của thành phố

Tại buổi gặp mặt, sau khi vấn an sức khỏe Đức Pháp chủ GHPGVN, bà Trần Kim Yến đã thông tin với Đức Pháp chủ về tình hình phát triển của TP.HCM hiện nay. Đặc biệt, về cơ chế đặc thù cho TP.HCM từ khi Nghị quyết 98/2023 được Quốc hội thông qua. Đồng thời, bà đã bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của Phật giáo vào sự ổn định và phát triển của TP.HCM trong thời gian qua.

Bà Võ Thị Dung vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

Trong lời đáp từ, Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng đã chia sẻ về những giai đoạn đầu khi Giáo hội thành lập, đích thân ngài được cử tham gia MTTQVN, cùng với các nhân sĩ, trí thức và chức sắc tôn giáo khác. Đức Pháp chủ hoan hỷ khi TP.HCM được áp dụng cơ chế đặc thù để tháo gỡ những khó khăn về chính sách, từ đó phát huy tính năng động, sáng tạo trong nhiều lĩnh vực xã hội, xứng đáng với tiềm lực của thành phố trong tương lai.

Đức Pháp chủ bày tỏ hoan hỷ trước thông tin phát triển của TP.HCM

Dịp này, Đức Pháp chủ GHPGVN cũng gửi lời cảm ơn đến các vị lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tạo điều kiện thuận lợi để chư Tăng, Ni và quý Phật tử có thể tu học và góp phần phát triển Giáo hội. Ngài chúc MTTQVN TP.HCM luôn có những chương trình sáng tạo, hoạt động hiệu quả, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, kế thừa kinh nghiệm của tiền nhân để góp phần phát triển đất nước.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares