Chùa Khai Nguyên đón hàng ngàn lượt du khách đến vãng cảnh, lễ Phật nhân dịp lễ hội hoa xuân 2024.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn năm 2024, Chùa Khai Nguyên tổ chức “Lễ hội hoa xuân Giáp Thìn 2024” (từ ngày mùng 4 tháng Giêng năm Giáp Thìn tại chùa Khai Nguyên thôn Tây Ninh xã Sơn Đông thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội). 

Dưới sự chỉ đạo của Sư phụ trụ trì Thượng Tọa Thích Đạo Thịnh, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý Phật Tử chùa Khai Nguyên đã cùng tôn tạo, trang trí cảnh quan khuôn viên chùa. Mỗi không gian hiện lên đều mang đậm tinh thần Phật giáo kết hợp với giá trị văn hóa về ngày tết cổ truyền dân tộc. 

Trong những ngày đầu xuân Giáp Thìn, mỗi ngày chùa Khai Nguyên đón hàng nghìn lượt khách tham quan, du xuân lễ Phật, toàn bộ khuôn viên chùa luôn tấp nập dòng người du xuân. 

Chùa Khai Nguyên năm nay có nhiều điểm nổi bật với sự hoàn thiện của nhiều hạng mục công trình: hoàn thiện mặt ngoài đại tượng Phật A Di Đà; đi vào hoạt động cổng Tam Quan của chùa;…

Để đáp ứng và phục vụ được đông đảo du khách tới chùa chiêm bái và lễ Phật, nhà chùa đã bố trí nhiều khu vực bãi xe trong và ngoài khuôn viên để không xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông. Hai luồng ra và vào chùa được phân chia khoa học, luôn có Ban An ninh điều phối tại các cung đường ra vào chùa.

Tại các khu vực tượng Phật đều có ban nghi lễ hướng dẫn và điều phối để đảm bảo trang không mất đi tính trang nghiêm thanh tịnh của chốn thiền môn. 

Trong những ngày đầu xuân, thời tiết ủng hộ, trời nắng nhẹ, không khí trong lành, khung cảnh hài hòa, ngập tràn sắc xuân là điều kiện lý tưởng cho du khách tham quan lễ Phật.

Theo kế hoạch, Chùa Khai Nguyên sẽ tổ chức pháp hội Quán Âm Tam Thời hệ niệm cầu an đầu xuân Giáp Thìn từ ngày 22 đến 28 tháng Giêng (nhằm các ngày từ 02 đến 08 tháng 03 năm 2024) với các thời khóa tụng kinh, thời giảng pháp, khóa lễ cầu an, lễ Quy Y Tam Bảo cho tín đồ Phật tử…

Một số hình ảnh lễ hội hoa tại chùa:

 

 

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares