Học viện Phật giáo Canada chính thức thành lập! Đại sư Đạt Nghĩa: Mong ước nhiều năm cuối cùng đã thành hiện thực

Vào ngày 14 tháng 2, Hiệp hội Phật giáo Canada (The Buddhist Association of Canada) và Cao đẳng Emmanuel thuộc Đại học Toronto (University of Toronto, Emmanuel College) đã chính thức ký kết hợp tác thành lập Học viện Phật giáo Canada. Đây là học viện Phật giáo đầu tiên tại Canada được hợp tác thành lập cùng với một trường cao đẳng.

Ảnh: Nguồn Internet

Theo China News Network, Cao đẳng Emmanuel trực thuộc Đại học Toronto đã có lịch sử gần 100 năm. Sau khi thành lập, Học viện Phật giáo Canada sẽ bắt đầu tuyển sinh trên toàn thế giới và dự kiến khai giảng vào tháng 9 năm nay, đào tạo nhân tài hoằng pháp quốc tế. Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Cao đẳng Emmanuel.

Ngoài ra, Cao đẳng Emmanuel còn thành lập “Học bổng Đại sư Đạt Nghĩa”, là học bổng Phật giáo đầu tiên của trường, nhằm trao tặng cho hai nghiên cứu sinh Phật học xuất sắc hàng năm.

Phía nhà trường cho biết, Học viện Phật giáo Canada là chương trình giáo dục Phật giáo liên tiếp đầu tiên của trường: “Thông qua chương trình này, chúng tôi không chỉ ca ngợi quan điểm giáo dục phong phú của Phật giáo mà còn nỗ lực hết sức bồi dưỡng văn hóa bao dung và từ bi.”

Đại sư Đạt Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Canada, trụ trì Tinh xá Trạm Sam chia sẻ, mong ước nhiều năm của đại sư giờ đây đã thành hiện thực: “Kinh nghiệm học tập tại Trung Quốc và Hoa Kỳ trước đây đã giúp tôi nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục cao học. Tôi hy vọng các học giả Phật giáo có thể sử dụng kiến thức của mình để tịnh hóa nhân tâm và báo đáp xã hội. Trong tương lai, chúng tôi sẽ mời các giáo sư của Đại học Toronto hợp tác giảng dạy, và đến Ngũ Đài Sơn Canada để giảng dạy cho học viên.”

Sáu mươi năm trước, “Tam lão Trúc Lâm” (Trưởng lão Thành Tường, Trưởng lão Tính Không và Trưởng lão Lạc Độ) đã kế thừa di nguyện của Đại sư Đàm Hư đến Bắc Mỹ truyền bá Phật pháp. Ngày nay, sự thành lập của Học viện Phật giáo Canada đã mở ra một trang sử mới cho việc truyền bá Phật giáo Hán Truyền tại Bắc Mỹ.

Phật sự Tản Viên biên dịch

Nguồn: Buddhistdoor

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares