Chào đón gần 1.500 bạn nhỏ về tham dự khóa tu mùa hè chùa Khai Nguyên

Sáng nay, 8/7/2023 gần 1.500 bạn khóa sinh đã vân tập làm thủ tục tham dự khóa tu mùa hè chùa Khai Nguyên đợt 1 năm 2023 tại xã Sơn Đông, TX. Sơn Tây, Hà Nội 

Khóa tu mùa hè “ Hội trại thắp sáng niềm tin” lần thứ 8 đã chính thức được khởi động khóa đợt 1 dành cho các em lứa tuổi từ 12 đến 15. Với kinh nghiệm tổ chức thành công liên tiếp các khóa tu mùa hè từ năm 2013 và nhận được nhiều sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh. Đến nay hội trại “Thắp sáng niềm tin” tại chùa Khai Nguyên đã diễn ra đến mùa thứ 8 với sự tham dự của rất nhiều các bạn nhỏ.

Khóa tu mùa hè
 Các bạn nhỏ về chùa nhập khóa

Hôm nay, trong ngày đầu nhập khóa để tạo không gian thoải mái cho các em nhỏ làm quen môi trường, Quý Thầy – Đại Đức Thích Đạo Thịnh – Trưởng ban tổ chức khóa tu đã xuống thăm hỏi động viên các em tại hội trường lớn và khu vực nhập khóa. Đại Đức cho biết: “Thầy vô cùng hoan hỷ khi được chào đón các con về ngôi chùa Khai Nguyên này để tu học. Những ngày hè là dịp để các con có cơ hội được đến nơi già lam cùng nhau tu học giáo lý, học hỏi những điều hay về đạo đức, lý tưởng sống và cùng vui chơi lành mạnh. Góp phần trao truyền cho các con những bài học ý nghĩa về trách nhiệm, về lý tưởng sống và đặc biệt là về sự biết ơn, báo hiếu cha mẹ”.

Khóa tu mùa hè chùa Khai Nguyên
Đại Đức Thích Đạo Thịnh – Trưởng BTC động viên các em nhỏ

Sau khi hoàn tất các thủ tục vào nhập khóa, các em đã đồng diễn những bài múa ý nghĩa và biểu diễn các tiết mục văn nghệ vui tươi giao lưu giữa các tổ với nhau. Chiều nay các em sẽ được học về nội quy và uy nghi phép tắc trong suốt 7 ngày diễn ra khóa tu dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Giác Ân cùng quý chư tôn đức. Sau đó, tối ngày 8/7 các em sẽ cùng được làm quen, kết nối sinh hoạt giữa các thành viên trong gia đình tổ mình trước khi chính thức bước vào buổi lễ khai mạc ngày 9/7 và tham dự các hoạt động chính của khóa tu mùa hè năm nay.

Khóa tu mùa hè chùa Khai Nguyên
       Các em nhỏ đồng diễn bài múa

Đồng thời, khóa tu cũng đón chào rất nhiều các bạn thiện nguyện viên trẻ đã phát tâm về phụng sự, hỗ trợ ban tổ chức công tác: Hậu cần, quản chúng, an ninh, môi trường,….trong suốt 8 ngày diễn ra khóa tu sắp tới. Tại buổi lễ ra quân thiện nguyện viên tối 7/7, Đại đức Thích Đạo Thịnh cũng đã có những lời động viên, cảm ơn đến hơn 150 bạn trẻ đã trở về chùa hỗ trợ khóa tu mùa hè năm nay.

Khóa tu mùa hè chùa Khai Nguyên
      Các thiện nguyện viên hỗ trợ BTC công tác nhập khóa

Với lịch trình thú vị, các em nhỏ sẽ lần lượt được trải nghiệm các hoạt động tu học vui chơi bổ ích như: Nghe pháp, chơi trò chơi ngoài trời, học kỹ năng sống, cắm trại, trình diễn thời trang,…. Quý vị phụ huynh vui lòng cập nhật lịch trình khóa tu của các con TẠI ĐÂY.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong ngày đầu nhập khóa:

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares