Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đón tiếp phái đoàn ngoại giao Cộng hòa Pháp

Ngày 06/7/2023 (nhằm ngày 19/5/Qúy Mão), tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đón tiếp phái đoàn ngoại giao Cộng hòa Pháp do ông Jean-Christophe Peaucelle – Cố vấn các vấn đề tôn giáo thuộc Bộ Ngoại giao Pháp làm trưởng đoàn.

BTS GHPGVN TP.HCM đón tiếp phái đoàn

BTS GHPGVN TP.HCM đón tiếp phái đoàn
Tháp tùng, có bà Tổng Lãnh sự Emmanuelle Pavillon-Grosser và các chuyên viên Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM.

Đón tiếp đoàn có HT. Thích Lệ Trang – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, cùng các vị Ban Thưđónờng trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: TT. Thích Thiện Quý – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký; TT. Thích Tâm Hải – Trưởng ban Thông tin – Truyền thông, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ; TT. Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng. 

Tại buổi gặp gỡ, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã phát biểu chào đón phái đoàn ngoại giao Pháp thăm Việt Nam Quốc Tự và dành thời gian tìm hiểu về Phật giáo tại TP.HCM.

Hòa thượng Thích Lệ Trang phát biểu

Hòa thượng Thích Lệ Trang phát biểu

Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã chia sẻ thông tin về truyền thống lịch sử của Phật giáo tại Việt Nam, đặc biệt là tinh thần “hộ quốc an dân” xuyên suốt gần hai ngàn năm qua, được GHPGVN kế thừa từ khi thành lập.

Trong không khí thân mật, ông Jean-Christophe Peaucelle bày tỏ sự cảm ơn đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đón tiếp một cách trọng thị. Ông cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi về hệ thống tổ chức của GHPGVN, mối quan hệ giữa GHPGVN với Chính phủ, sự nối kết của Giáo hội với cộng đồng Phật giáo Việt Nam ở hải ngoại cũng như pháp lý của Làng Mai tại Việt Nam…Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Ông Jean-Christophe Peaucelle phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Jean-Christophe Peaucelle phát biểu tại buổi gặp mặt

Với tư cách đại diện cơ quan ngoại giao Pháp, ông lưu ý với bà Tổng Lãnh sự Emmanuelle Pavillon-Grosser là luôn sẵn sàng hỗ trợ về visa để quý Tăng, Ni có nhân duyên sang Pháp hoạt động tôn giáo.

Dịp này, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã trao tặng quà lưu niệm đến ông Jean-Christophe Peaucelle và phái đoàn. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong tinh thần hoan hỷ.

BTS GHPGVN TP.HCM tặng quà lưu niệm đến phái đoàn

BTS GHPGVN TP.HCM tặng quà lưu niệm đến phái đoàn

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares