Các Tự viện tổ chức chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi

Hòa chung không khí vui tươi của Tết Trung thu trên khắp cả nước, các chùa, tự viện đã lần lượt tổ chức chương trình vui đón Tết Trung thu và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhiều địa phương.

Chiều 23/9/2023 (Nhằm ngày 09/8 ÂL), tại chùa Phổ Quang, P.Tân Định, TX.Bến Cát, Bình Dương đã kết hợp với nhóm Phụng sự Tuệ Tâm tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” trao tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Phổ Thiện Hòa và nhóm Phụng sự Tuệ Tâm trao quà trung thu cho các em thiếu nhi

Dịp này, Chùa Sùng Hưng, P.Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, Bình Dương đã kết hợp cùng Chi hội Phụ nữ Phật giáo Bình Dương tổ chức chương trình Trung thu yêu thương. Theo đó, chùa đã trao tặng 300 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000.

Các em vui đón Tết Trung thu tại chùa Sùng Hưng

Chiều 24/9/2023 (Nhằm ngày 10/8 ÂL), TT. Thích Minh Vũ – Trụ trì chùa Phổ Thiện Hòa đã phối hợp cùng nhóm Phụng sự Tuệ Tâm đến thăm, trao tặng 80 phần quà trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn P.Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Hoa sen xanh thuộc đạo tràng chùa Giác Tâm, P.Lái Thiêu, TP.Thuận An, Bình Dương do ĐĐ.Thích Kiến Tâm hướng dẫn các tình nguyện viên tổ chức chương trình Vui đón Trung thu 2023 tại Trường Tiểu học Lê Lợi, thôn 3, X.Đắk R’măng, H.Đắk G’long, Đắk Nông cho hơn 700 em học sinh và thiếu nhi tại địa phương. Mỗi phần quà bao gồm: bánh trung thu, sữa, tập viết,… Đặc biệt, chương trình đã trao tặng 20 suất học bổng “Cùng em đến trường” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Còn tại chùa Long Sơn, X.Tân Phú, H.Thanh Bình, Đồng Tháp, đã diễn ra chương trình “Ánh trăng chùa quê” lần thứ 3 với nhiều tiết mục sinh động như: múa lân rồng, văn nghệ, biểu diễn võ thuật và các trò chơi dân gian vui nhộn. Dịp này, ĐĐ. Thích Minh Phước, trụ trì chùa Long Sơn cũng đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 500 phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn… cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Tân Phú; đồng thời trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 cho những hộ khó khăn ở địa phương.

Các em tham dự và nhận quà trung thu tại chương trình “Ánh trăng chùa quê”

Ngày 25/9/2023 (Nhằm ngày 11/8 ÂL), NS. Thích nữ Như Chánh và chư Ni chùa Giác Tôn, X.Tân Bình, H.Châu Thành, Đồng Tháp đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm với các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian hấp dẫn, sôi động cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Bình. Tại đây, Ban Tổ chức đã trao 200 phần quà cho các em học sinh để vui Tết Trung thu ấm áp, đoàn viên.

Chùa Phước Long tặng quà đến các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu

Chiều ngày 26/9/2023 (Nhằm ngày 12/8 ÂL), tại chùa Phước Long, X.Tân Nhuận Đông, H.Châu Thành, Đồng Tháp, ĐĐ. Thích Minh Hạnh đã kết hợp cùng chư Tăng, Phật tử chùa Bửu Lâm tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Phú Long (H.Châu Thành). Được biết, đoàn đã trao 600 phần quà, mỗi phần quà gồm: Đèn lồng, bánh trung thu, sữa và bánh kẹo khác cho các em học sinh.

Chiều 27/9/2023 (Nhằm ngày 13/8 ÂL), tại chùa Tân Phước, X.Tân Nhuận Đông, H.Châu Thành, Đồng Tháp đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu, chia sẻ yêu thương đến các em thiếu nhi tại địa phương. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 250 phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo,…

Cùng ngày, đoàn từ thiện do Sư cô Thích nữ Như Đức và Phật tử chùa Phổ Quang, TP.Huế đã đến thăm và trao 100 suất quà trung thu cho các trẻ em nghèo, khiếm thị, khuyết tật ở TX.Hương Trà. Sư cô đã ân cần hỏi thăm đời sống, điều kiện sinh hoạt, học tập và động viên các cháu tiếp tục nỗ lực, chăm ngoan, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Trao quà đến các em tại Hội người mù TX.Hương Trà, TP.Huế

Tại chùa Bửu Minh, X.Diên Xuân, H.Diên Khánh, Khánh Hòa, cũng đã tổ chức Tết Trung thu cho các em vùng sâu, vùng xa của H.Diên Khánh. Theo đó, chùa đã tặng 500 suất quà cho trẻ em trên địa bàn X.Diên Xuân và các vùng lân cận. Trong đó, có 50 em là người đồng bào ở X.Khánh Đông, huyện miền núi Khánh Vĩnh. Mỗi phần quà gồm: nước ngọt, bánh kẹo, lồng đèn…

Phật sự Tản Viên tổng hợp

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares