BTS GHPGVN quận Ba Đình tổng kết công tác Phật sự năm 2023

Chiều ngày 09/01 năm 2024, BTS GHPGVN quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024 tại Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai (phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội), với sự tham dự của nhân dân Phật tử đại diện các Đạo tràng trên địa bàn quận.

Chư Tôn đức chứng minh tham dự

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội; Thượng tọa Thích Tâm Hoan – Trưởng Ban kinh tế tài chính GHPGVN thành phố Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Ba Đình; Thượng tọa Thích Vinh Quang – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Ba Đình cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo quận Ba Đình.

Quang cảnh buổi lễ 

Về phía chính quyền có ông Trương Văn Nhung – Trưởng Ban dân tộc Tôn giáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành sở tại.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Tâm Hoan đã nhấn mạnh vai trò trọng tâm của hội nghị lần này đó là “kiểm điểm, đánh giá những kết quả đạt được về công tác Phật sự năm 2023. Chỉ ra những việc làm được, những tồn tại hạn chế và khó khăn, phân tích làm rõ nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ của BTS trong năm 2024”. 

Thượng tọa Thích Tâm Hoan phát biểu khai mạc 

Ba Đình là một quận trung tâm của thủ đô Hà Nội, với vị trí hết sức quan trọng cả về văn hóa, kinh tế và chính trị với nhiều cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước. Phật giáo quận Ba Đình gồm có 12 chùa với 41 vị Tăng Ni, trong đó phần lớn các tự viện đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia hoặc Thành phố. 

Sư cô Thích Đàm Trà đại diện báo cáo

Trong bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 của Sư cô Thích Đàm Trà – Phó BTS GHPGVN quận Ba Đình có thể thấy rõ những thành tựu nổi bật mà BTS Phật giáo quận đã đạt được trong năm vừa qua trên mọi lĩnh vực, thể hiện qua các mặt công tác tổ chức điều hành của BTS, công tác Phật sự quản lý Tăng Ni tự viện, công tác học tập và an cư kết hạ, công tác văn hóa trùng tu tôn tạo di tích, …

Ông Trương Văn Nhung đại diện gửi lời chúc tốt đẹp 

Nhân dịp này, ông Trương Văn Nhung đã đại diện chính quyền gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý Tăng Ni trong BTS GHPGVN quận Ba Đình vì những đóng góp tốt đẹp trong những hoạt động Phật sự “lợi đạo – ích đời” suốt năm vừa qua. Ông cũng đã thông tin tới Tăng Ni, Phật tử quận Ba Đình về những thành tựu nổi bật về kinh tế – chính trị, văn hóa xã hội của đất nước nói chung và thủ đô Hà Nội – trung tâm đầu não của cả nước trong năm 2023. Đồng thời, tin tưởng rằng trong năm mới 2024, BTS GHPGVN quận Ba Đình sẽ khắc phục được những vấn đề còn tồn đọng, xây dựng Phật giáo quận nhà ngày càng phát triển hơn nữa, kết hợp cùng với chính quyền địa phương hướng dẫn nhân dân sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện đúng đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như những quy định của Pháp luật.

Trao bằng khen tới những tập thể cá nhân

Trước những thành quả đã đạt được trong năm 2023 của BTS Phật giáo quận Ba Đình, UBND và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình cũng có bằng khen trao tặng tới những tập thể và cá nhân Tăng Ni đã có những đóng góp to lớn trong phong trào xây dựng chùa tinh tiến và hoạt động Phật sự năm 2023.

Đặc biệt tại buổi tổng kết này, BTS GHPGVN quận Ba Đình cũng đã trao tặng bằng tuyên dương công đức tới các Phật tử tiêu biểu đại diện cho các chùa đã có nhiều đóng góp trong việc hộ trì chính pháp, chung tay cùng Tăng Ni trong quận hoàn thành những hoạt động Phật sự “ích đạo, lợi đời”.

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ ban lời đạo từ

Ban đạo từ chỉ đạo tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ bày tỏ niềm hoan hỷ khi nghe bản báo cáo về những thành tựu của BTS Phật giáo quận Ba Đình đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, Thượng tọa bày tỏ niềm mong muốn chư Tăng Ni, Phật tử quận nhà sẽ nỗ lực hơn nữa trong những hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo và đặc biệt là công tác giáo dục đào tạo tăng tài. Thượng tọa cũng hi vọng Tăng Ni, Phật tử quận nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thực hiện thêm nhiều hoạt động Phật sự tốt đạo đẹp đời hơn nữa, cùng chính quyền các cấp đưa quận Ba Đình ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được an vui, hạnh phúc.

Lời phát biểu bế mạc của Thượng tọa Thích Vinh Quang đã khép lại buổi lễ thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng.

Phật Sự Tản Viên tổng hợp 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares