Phật giáo nhập thế: Trong dịp lễ hội, các tình nguyện viên đi đến những vùng nông thôn xa xôi của Ấn Độ để hỗ trợ các nạn nhân lũ lụt

Tháng 12 năm 2023, cơn bão Michaung bắt đầu đổ bộ vào ven biển đông nam Ấn Độ, khiến cho thành phố Chennai ở miền nam nước này liên tục có những cơn mưa lớn, dẫn đến lũ lụt nghiêm trọng. Tại bang Tamil Nadu, có ít nhất 18 người thiệt mạng, hơn 41.000 người phải sơ tán, mùa màng bị thiệt hại nặng nề.

Người dân lội qua con đường ngập nước sau trận mưa lớn do bão Michaung ở thành phố Chennai, Ấn Độ

The Foundation of His Sacred Majesty, (FHSM, tạm dịch Tổ chức Phi lợi nhuận, “Quốc Vương Cơ Kim Hội”) đã ngay lập tức phát động công tác cứu trợ khẩn cấp tại thành phố Chennai. Giám đốc quỹ, ông Gauthama Prabu cho biết: “Các tình nguyện viên vẫn luôn tham gia cứu trợ ở đông nam Ấn Độ, tại nơi đây, cuộc sống của nhiều người dân đã bị tàn phá nghiêm trọng. Trong đó những người lao động theo ngày là những thành phần chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, bao gồm tài xế lái xe, người bán hàng ven đường, giúp việc gia đình, công nhân bốc vác, công nhân xây dựng và thợ làm vườn…”

Nguồn Internet

Ông Prabu cho biết chính quyền đang nỗ lực giải phóng các con đường khỏi lũ lụt và thành lập 5.000 trại cứu trợ tại những địa phương có thế đất cao. Một số cư dân cho biết họ không thể tiếp cận các nhu yếu phẩm và nơi họ sinh sống thường xuyên mất điện. “Hàng nghìn người ở Chennai và các thị trấn lân cận chỉ có thể sống nhờ lương thực trợ cấp. Do lũ lụt dâng cao khiến cho nhà cửa sập đổ, nhiều trường học và cửa hàng buộc phải đóng cửa. Thậm chí một số người còn bị mắc kẹt trong nhà, không có điện, đồ ăn và nước sạch để sinh hoạt.”

Ông cũng bày tỏ: “Trong khi mọi người đang ăn mừng lễ hội và đón năm mới, chúng tôi vẫn đang nỗ lực hỗ trợ những người nghèo khó, đặc biệt là cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người Dalit (được coi là tầng lớp thấp nhất trong hệ thống đẳng cấp ở Ấn Độ).”

Các tình nguyện viên quỹ FHSM cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng ngập lụt

Ngoài ra, các tình nguyện viên của tổ chức cũng sẽ đi đến những khu vực xa xôi để truyền bá kiến thức về phòng chống các bệnh lây truyền qua đường nước.

Quỹ Quốc vương được thành lập vào năm 2007 với các hoạt động mang tinh thần Phật giáo. Quỹ là đơn vị trực thuộc của “Mạng lưới Phật giáo Dấn thân Quốc tế” (The International Network of Engaged Buddhists, INEB), có trụ sở chính tại thành phố Chennai miền nam Ấn Độ. Tổ chức được thành lập với mục tiêu phục vụ cộng đồng những người yếu thế thông qua việc bảo vệ môi trường, cung cấp giáo dục và y tế trị liệu cho người dân, từ đó tuyên truyền các giá trị như tự do, bình đẳng và bác ái.

Phật sự Tản Viên biên dịch

Nguồn: Buddhist Door

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares