Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự 2023

Sáng 12/1 (tức 2/12/Quý Mão), Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024, tại Văn phòng 2 trung ương GHPGVN.

Hội nghị tổng kết dưới sự chứng minh và tham dự của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp  Ủy viên Thường trực HĐCM, Phó chủ tịch HĐTS Trưởng ban kiểm soát TƯ GHPGVN; Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thanh Hùng Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Hoằng pháp TƯ, Chứng minh Ban Hướng dẫn Phật tử TW cùng chư Tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh; Hội đồng trị sự các ban biện TƯ; chư tôn đức Tăng Ni ban hướng dẫn phật tử TW; Quý lãnh đạo các cấp chính quyền; các đạo tràng Phật tử; gia đình Phật tử… trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chư tôn đức chứng minh tham dự 

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thanh Điện phó chủ tịch HĐTS cho biết: Chúng ta có thể hoan hỷ với những thành quả đã đạt được trong năm qua kì vọng vào năm mới mong rằng ngành Hướng dẫn Phật tử sẽ làm được những Phật sự lớn lao hơn, lan tỏa chính Pháp sâu rộng hơn. Nhân dịp này Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chư tôn đức lãnh đạo TƯ Giáo hội, Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc VN, Ban Tôn giáo Chính phủ các cấp chính quyền các cấp Giáo hội đã quan tâm chỉ đạo hỗ trợ và hợp tác trong các hoạt động Phật sự của toàn Ban.

Đại đức Thích Thiện Xuân báo cáo tổng kết

Kế tiếp, Đại đức Thích Thiện Xuân thay mặt Ban Thư ký gửi tới hội nghị báo cáo tóm tắt công tác Phật sự của 9 phân Ban, 4 tiểu ban chuyên trách và báo cáo của 63 tỉnh thành trong cả nước. Theo đó, trong năm 2023 Ban đã tổ chức được nhiều hoạt động nổi bật như: Tổ chức thành công Khóa bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ tại TP. Cần Thơ; Thành lập thành công phân ban Phật tử dân tộc tại 5 tỉnh thành Tây Nguyên; Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ tổ chức thành công gần 100 khóa tu, trại hè, hội trại Phật giáo ở các tỉnh thành với khoảng 35.000 bạn trẻ tham gia; tổ chức được nhiều hoạt động từ thiện với tổng giá trị hơn 145 tỷ đồng…Qua đó đưa ra phương hướng của Ban Hướng dẫn Phật tử trong năm 2024  sẽ tập trung thực hiện 12 công tác Phật sự trọng tâm đã đề ra. 

TƯ Giáo hội trao bằng tuyên dương công đức

Dịp này, GHPGVN đã gửi tặng Bằng tuyên dương công đức cho 27 cá nhân và 15 tập thể đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ đã xét cấp Dũng và gắn cấp hiệu Huynh trưởng cấp Dũng GHPGVN cho 18 Huynh trưởng Gia đình Phật tử.

Hòa thượng Thích Thanh Hùng ban lời đạo từ 

Cuối buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng đã tán dương những thành tích hoạt động Phật sự trong năm qua của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và nhấn mạnh: “Giới trẻ ngày nay cần định hướng rõ ràng, nhất là trong thời đại 4.0 dễ bị cám dỗ dễ bị dẫn dắt vào những tệ nạn xã hội, Ban Hướng dẫn Phật tử đóng vai trò chính nhằm phát huy và làm động lực để tuổi trẻ có định hướng tốt để mang lại lợi lạc cho bản thân cho xã hội trong đó cũng có lợi ích cho GHPGVN. Mong rằng bước sang năm 2024 Ban Hướng dẫn Phật tử sẽ tháo gỡ những vướng mắc để vươn lên phát triển”. 

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hỷ lạc của toàn bộ chư tôn đức tham dự, đây cũng là cơ hội để chư Tôn đức Ni trong Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ và các tiểu ban gặp mặt, học hỏi và sách tấn lẫn nhau trên con đường phụng sự vì Đạo Pháp và Dân tộc.

Phật sự Tản Viên tổng hợp

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares